Gạch lao đao, lận đận

V-League 2014 có tới ba tân binh, đáng ra với tầm của ĐTLA, họ hoàn toàn có một vị thế khác, nhưng lúc này thầy trò HLV Ngô Quang Sang đang đứng thứ 11 trên bảng xếp hạng. Không loại trừ sau vòng 5, họ tiếp tục lún sâu nữa…

V-League 2014 có tới ba tân binh, đáng ra với tầm của ĐTLA, họ hoàn toàn có một vị thế khác, nhưng lúc này thầy trò HLV Ngô Quang Sang đang đứng thứ 11 trên bảng xếp hạng. Không loại trừ sau vòng 5, họ tiếp tục lún sâu nữa…

Nhớ có lần, bầu Thắng từng phát biểu nếu đá không nổi thì xuống hạng và sẽ làm lại từ hạng Nhất đến khi nào đủ mạnh lại lên. Nhưng đấy là phát biểu của ông bầu lúc còn “lực” và tham gia cuộc chơi với tư tưởng sẵn sàng chấp nhận tụt hạng để làm cho tử tế. Tuy nhiên, lúc này hoàn cảnh khác rất nhiều từ tư thế của Gạch lẫn khả năng và cả những vấn đề khác như xuống hạng rất dễ bị xóa sổ hoặc trả về cho tỉnh.

Trong trả lời phỏng vấn với SGGP Thể thao mới đây, ông Sang không giấu được nỗi buồn khi Gạch chỉ hòa và thua, ở đó có hai trận bị cầm chân đáng tiếc trên sân nhà. Nhìn vào cách ông thầy trẻ này phải xào nấu với những con người đã qua thời đỉnh cao, dàn ngoại binh chất lượng thường thường lẫn các cầu thủ trẻ không thật sự nổi bật mới thấy hết nỗi khổ của ông.

Sau 4 vòng đấu nhưng thầy trò HLV Ngô Quang Sang (trái) vẫn chưa biết mùi vị của chiến thắng. Ảnh: Dũng Phương

Sau 4 vòng đấu nhưng thầy trò HLV Ngô Quang Sang (trái) vẫn chưa biết mùi vị của chiến thắng. Ảnh: Dũng Phương

Ông Sang chưa phải là nhà cầm quân xuất sắc, mới vào vai đóng thế cho HLV Juleta từ tháng 7 năm ngoái, nhưng nếu ở đội bóng khác có những con người khá hơn có lẽ ông chẳng đến nỗi lao đao.

Nhìn Tài Em đã qua rồi thời xuân sắc, Quang Thanh cũng bước sang tuổi băm,… vẫn phải cày ải trên sân mới thấy hết Gạch lúc này cũng không khác gì mùa trước. Có chăng là cầu thủ ủng hộ thầy chứ không phải hồi còn ông Vital hay Juleta thì trò và thầy không nhìn cùng hướng.

Tiếc cho ĐTLA có Hội CĐV luôn cổ vũ hết mình cho đội bóng. Thậm chí còn tự làm xe lưu động, in tờ rơi, loa phát thanh đi đến những xã, ấp thuộc vùng sâu vùng xa của các huyện Thủ Thừa, Bến Lức, Tân Trụ, Châu Thành… nhằm kêu gọi khán giả tới sân Long An ủng hộ. Nhưng đáng buồn là cái sân bóng gần 2 vạn chỗ ngồi lúc nào cũng chỉ chừng 5.000-6.000 người tới xem, còn cầu thủ dưới sân đá cũng cố gắng đấy nhưng chưa đủ sức lôi kéo người xem.

ĐTLA từng là điểm sáng của bóng đá miền Tây và bầu Thắng cũng là nhân vật “hot” khi mời HLV Calisto về nắm đội làm nên những kỳ tích. Thế nhưng giờ những điều đó không còn nữa, đội bóng chật vật, còn cầu thủ xác định tới đây là chấp nhận mức lương vừa phải.

Nếu như ngày trước Gạch dù không tung tiền mua sắm cầu thủ ào ạt, thưởng đậm như các đội khác thì cũng thuộc diện khá, nay không còn nữa. Lý do chẳng phải ĐTLA thuộc “hộ nghèo”, cũng không nợ nần gì cầu thủ nhưng lại sống với quan điểm có gì dùng nấy và sinh mệnh đội bóng được mùa nào ở V-League hay mùa đó.

Sau trận thua Than Quảng Ninh, Gạch rơi vào khu vực nguy hiểm, vậy mà cuối tuần này còn phải gắng gượng trong giá rét để chống chọi với V.Ninh Bình. Dễ thấy trong suy nghĩ của cầu thủ là rất mong quay lại đất Tân An ấm áp chờ những trận đấu trên sân nhà với QNK Quảng Nam và Đồng Nai.

Ở tình thế như vậy, không khó lý giải chuyện Gạch đang có bộ mặt nhợt nhạt, còn người hâm mộ thì lo lắng như từng lo trước đó…

ĐỨC DŨNG

Tin cùng chuyên mục