Gạch cần sức bật mới

Cuối cùng, không phải là “phù thủy” Calisto hay Phan Văn Giàu, lãnh đạo CLB Long An đã quyết định lựa chọn cựu thủ quân Nguyễn Minh Phương vào vai trò thuyền trưởng đội bóng này ở thời kỳ mới. Thời kỳ được xem là khó khăn nhất trong hơn 15 năm Long An xuất hiện ở sân chơi chuyên nghiệp

Cuối cùng, không phải là “phù thủy” Calisto hay Phan Văn Giàu, lãnh đạo CLB Long An đã quyết định lựa chọn cựu thủ quân Nguyễn Minh Phương vào vai trò thuyền trưởng đội bóng này ở thời kỳ mới. Thời kỳ được xem là khó khăn nhất trong hơn 15 năm Long An xuất hiện ở sân chơi chuyên nghiệp.

Việc đạt được thỏa thuận hợp đồng với Minh Phương cũng không phải dễ dàng khi anh đang làm nhiệm vụ ở đội hạng nhất Bình Phước, thế nên song song thỏa thuận với cựu tiền vệ này, phía Long An cũng phải ngồi làm việc cùng Bình Phước. May mà mọi chuyện diễn ra thuận lợi và đến trưa 24-2 tất cả các thủ tục đã hoàn tất để vào buổi chiều cùng ngày, đôi bên đã cùng ký hợp đồng có thời hạn 2 năm.
 

Tân HLV Minh Phương sẽ đồng hành cùng Long An vượt qua giai đoạn khó khăn nhất.
Ảnh: Dũng Phương

Minh Phương sẽ có trận đầu tiên trong vai trò HLV trưởng đội Long An đúng vào cuộc so tài cùng HA.GL, trận đấu hẳn sẽ đem lại nhiều cảm xúc. Nhưng để trông chờ một điều gì đó ở trận này thì không dễ, bởi mọi thứ tại Long An lúc này khá ngổn ngang, phải chờ đợi một quá trình để sắp xếp lại - từ tinh thần cho đến lực lượng, lối chơi.

Ngày trước, Long An còn có “phù thủy” Calisto, sau đó còn có ông Huỳnh Ngọc San. Nhưng nay, khu kỹ thuật của họ được xem là khá lỏng. Thế nên, sự trở lại của Minh Phương được xem như một ngả rẽ mới với bóng đá Long An, còn chuyện gập ghềnh hay trơn tru thì chưa thể nói trước điều gì.

Cái được lớn nhất của Long An là đã chọn Minh Phương, một lựa chọn tốt cho họ về nhiều mặt. Phần chính vẫn ở tập thể cầu thủ đội bóng này, liệu có đủ sức để vượt lên chính mình, nhanh chóng tìm lại hình ảnh nơi người hâm mộ bằng chất lượng trên sân? Bởi dù không xảy ra sự việc vào ngày 19-2, lực lượng của Long An cũng đã không mạnh rồi. Nay lại còn yếu đều, đó mới là thử thách cho bất kỳ ai nhận lời dẫn dắt Long An trong lúc này.

QUỐC CƯỜNG

Tin cùng chuyên mục