Everton lại bị Premier League trừ 2 điểm, tụt xuống vị trí thứ 16

Everton một lần nữa bị trừ hai điểm vào thứ Hai vì vi phạm Quy tắc bền vững và lợi nhuận của Premier League (PSR). CLB giờ tụt xuống vị trí thứ 16 trên bảng xếp hạng Premier League, mặc dù họ chuẩn bị kháng cáo quyết định này.

Nếu không kháng cáo, Everton sẽ bị trừ tổng cộng 8 điểm mùa này
Nếu không kháng cáo, Everton sẽ bị trừ tổng cộng 8 điểm mùa này

Everton một lần nữa bị trừ điểm vì vi phạm các quy tắc về lợi nhuận và tính bền vững của Premier League. Trước đó CLB Goodison Park bị trừ 10 điểm vào tháng 11-2023 và lần này là 2 điểm khiến Toffees giờ chỉ hơn khu vực xuống hạng đúng 2 điểm.

Hồi tháng 2-2024, Toffees sau khi kháng cáo bản án 10 điểm đã được gia giảm chỉ còn trừ 6 điểm, còn hiện nay, họ sẽ có 7 ngày nếu muốn nộp đơn kháng cáo.

Premier League đã nêu vấn đề và giải thích chi tiết về hình phạt. “Một ủy ban độc lập đã khấu trừ 2 điểm ngay lập tức cho Everton vì vi phạm các quy tắc về lợi nhuận và tính bền vững (PSR) của Premier League trong giai đoạn kết thúc mùa giải 2022/2023”.

“Trong phiên điều trần kéo dài 3 ngày vào tháng trước, Ủy ban độc lập đã nghe thấy bằng chứng và lập luận từ CLB về một loạt các yếu tố giảm nhẹ tiềm năng đối với hành vi vi phạm được thừa nhận là 16,6 triệu bảng, bao gồm cả tác động của hai khoản phí PSR tiếp theo. Sau khi làm như vậy, Ủy ban đã xác định hình phạt thích hợp là trừ hai điểm và có hiệu lực ngay lập tức".

Tuyên bố kết luận: “Ủy ban độc lập tái khẳng định nguyên tắc rằng bất kỳ hành vi vi phạm PSR nào đều là nghiêm trọng và thực sự cần phải có một hình phạt thể thao”.

Everton cũng đã đưa ra một tuyên bố thông qua các tài khoản mạng xã hội, quả quyết là sẽ không bình luận gì thêm vào thời điểm này.

Tuyên bố của Everton

Vào tháng 1-2024, Everton bị Premier League buộc tội vi phạm các ngưỡng Lợi nhuận và Bền vững được phép cho giai đoạn đánh giá kết thúc vào năm 2022/2023.

Vấn đề đã được chuyển đến Ủy ban Premier League, hôm nay đã thông báo rằng Everton sẽ bị trừ 2 điểm ngay lập tức. Mặc dù quan điểm của CLB là không có hình phạt bổ sung nào phù hợp, CLB vui mừng khi thấy rằng Ủy ban đã ghi nhận phần lớn các vấn đề mà CLB nêu ra, bao gồm khái niệm hình phạt kép, các tình tiết giảm nhẹ đáng kể mà CLB phải đối mặt, do chiến tranh ở Ukraine, mức độ hợp tác cao và thừa nhận sớm hành vi vi phạm của CLB.

Everton vẫn cam kết hợp tác làm việc với Liên đoàn về mọi vấn đề liên quan đến PSR nhưng cực kỳ lo ngại trước sự không nhất quán của các khoản hoa hồng khác nhau liên quan đến việc áp dụng các khoản khấu trừ điểm.

CLB xin gửi lời cảm ơn tới Ban cố vấn người hâm mộ và các nhóm người hâm mộ khác vì những đóng góp của họ trong quá trình này, cũng như tới tất cả người dân Everton vì sự kiên nhẫn liên tục và sự hỗ trợ tận tình của họ.

CLB và các đại diện pháp lý của họ đã bắt đầu chuẩn bị kháng cáo quyết định của Ủy ban. Sẽ không có bình luận gì thêm vào lúc này.

Tin cùng chuyên mục