Everton bị trừ 10 điểm, tụt xuống vị trí 19 Premier League

Everton đã bị trừ 10 điểm sau khi vi phạm các quy tắc tài chính của Premier League, giải đấu hàng đầu nước Anh công bố án phạt hôm thứ Sáu
Everton nhiều khả năng rớt hạng mùa này
Everton nhiều khả năng rớt hạng mùa này

Ban tổ chức giải đã chuyển Everton tới một ủy ban độc lập vào tháng 3 vì bị cáo buộc vi phạm các quy tắc về lợi nhuận và tính bền vững (PSR). Các CLB được phép lỗ tối đa 105 triệu bảng trong thời gian 3 năm hoặc phải đối mặt với các lệnh trừng phạt.

Bản án là trừng phạt lớn nhất trong lịch sử giải đấu, khiến Everton tụt xuống vị trí thứ 19 trên bảng xếp hạng. Premier League cho biết trong một tuyên bố: “CLB thừa nhận họ đã vi phạm PSR trong giai đoạn kết thúc mùa giải 2021/2022 nhưng mức độ vi phạm vẫn còn đang trong vòng tranh luận.

"Sau phiên điều trần kéo dài 5 ngày vào tháng trước, Ủy ban độc lập đã xác định rằng tính toán PSR của Everton FC trong giai đoạn liên quan đã dẫn đến khoản lỗ 124,5 triệu bảng, như Premier League quy định, vượt quá ngưỡng 105 triệu bảng được phép theo PSR.

"Ủy ban độc lập kết luận rằng nên áp dụng hình phạt thể thao dưới hình thức trừ 10 điểm. Hình phạt đó có hiệu lực ngay lập tức".

Về phần mình, Everton đưa ra tuyên bố cho biết họ "sốc và thất vọng trước phán quyết", thông báo ý định kháng cáo.

Tuyên bố của Everton chiều nay nêu rõ:

“CLB bóng đá Everton vừa sốc vừa thất vọng trước phán quyết của Ủy ban của Premier League.

“CLB tin rằng Ủy ban đã áp đặt một hình phạt thể thao hoàn toàn không tương xứng và bất công. CLB đã thông báo ý định kháng cáo quyết định này lên Premier League. Quá trình kháng cáo bây giờ sẽ bắt đầu và vụ việc của CLB sẽ được xét xử bởi Hội đồng phúc thẩm được chỉ định theo quy định của Premier League vào thời điểm thích hợp.

“Everton khẳng định rằng CLB công khai và minh bạch trong thông tin cung cấp cho Premier League và luôn tôn trọng tính toàn vẹn của quy trình. CLB không thừa nhận phát hiện rằng họ không hành động với thiện chí tối đa và không hiểu đây là cáo buộc được đưa ra bởi Premier League trong quá trình tố tụng. Cả mức độ khắc nghiệt và mức độ nghiêm trọng của lệnh trừng phạt do Ủy ban áp đặt đều không phải là sự phản ánh công bằng và hợp lý đối với các bằng chứng được đưa ra.

“CLB cũng sẽ hết sức quan tâm đến các quyết định được đưa ra trong bất kỳ trường hợp nào khác liên quan đến Quy tắc bền vững và lợi nhuận của Premier League.

“Everton không thể bình luận gì thêm về vấn đề này cho đến khi quá trình kháng cáo kết thúc".

Tin cùng chuyên mục