Đội tuyển nữ Việt Nam được thưởng 23 tỷ đồng sau khi góp mặt tại VCK World Cup 2023

Tin vui đến với các đội tuyển nữ tham dự VCK World Cup 2023 khi LĐBĐ thế giới (FIFA) quyết định tiền thưởng dành cho các đội tham dự được tăng gấp 3 lần so với kỳ World Cup gần đây vào năm 2019. Cụ thể, mỗi đội vượt qua vòng loại để góp mặt ở VCK sẽ nhận số tiền khoảng 1 triệu USD, tương đương khoảng 23 tỷ đồng.
Thầy trò HLV Mai Đức Chung lần đầu góp mặt tại World Cup nữ
Thầy trò HLV Mai Đức Chung lần đầu góp mặt tại World Cup nữ

Việc tiền thưởng tăng gấp 3 so với năm 2019 từ khi VCK World Cup nữ 2023 tăng số đội từ 24 lên 32. Cùng với đó là những nỗ lực thu hẹp khoảng cách tiền thưởng giữa các đội dự VCK World Cup nữ so với World Cup nam, LĐBĐ Thế giới (FIFA) đã quyết định điều chỉnh lại mức thưởng.

Chủ tịch FIFA Gianni Infantino cho biết con số này sẽ là 152 triệu USD (tương đương hơn 3.500 tỷ đồng). Trong đó, FIFA dành ra 31 triệu USD để hỗ trợ cho các đội tuyển tham dự vòng bảng của vòng chung kết. Số tiền này được phân bổ về cho các liên đoàn bóng đá để bù đắp các khoản chi phí phục vụ quá trình tập huấn, các công đoạn chuẩn bị cho đội tuyển quốc gia tham dự World Cup 2023.

"Nếu các đài truyền hình trả cho World Cup nam 100 triệu, thì chỉ trả cho giải nữ 1 triệu", ông Infantino nói ngày 15-3. "Giải đấu nữ xứng đáng được hưởng nhiều hơn và chúng tôi ở đây để đấu tranh cho việc ấy, nhưng chúng ta phải chiến đấu cùng nhau".

Đội tuyển nữ Việt Nam được thưởng 23 tỷ đồng sau khi góp mặt tại VCK World Cup 2023 ảnh 1

Đội tuyển nữ Việt Nam có 2 đợt tập huấn tại Nhật Bản và Đức trước khi tham dự VCK World Cup

Như vậy, trung bình mỗi đội sẽ nhận được khoảng gần 1 triệu USD tiền hỗ trợ (tương đương hơn 23 tỷ đồng). Trước đó, tại World Cup nữ 2019, các đội tham dự giải nhận được tối thiểu 750.000 USD tiền hỗ trợ. Nếu vào vòng trong, tiền thưởng sẽ tiếp tục tăng lên. Tại giải đấu năm nay, số tiền thưởng tăng gấp 3 nhưng số đội tham dự cũng thay đổi lên thành 32 đội. Ngoài ra, quỹ tiền thưởng của World Cup nữ 2023 cũng được nâng lên thành 110 triệu USD. Bên cạnh số tiền hỗ trợ, mỗi đội bóng cũng được chia tiền thưởng tùy theo thành tích. Càng tiến sâu, số tiền thưởng càng lớn.

"Nếu các đài truyền hình trả cho World Cup nam 100 triệu, thì chỉ trả cho giải nữ 1 triệu", ông Infantino nói ngày 15-3, "Giải đấu nữ xứng đáng được hưởng nhiều hơn và chúng tôi ở đây để đấu tranh cho việc ấy, nhưng chúng ta phải chiến đấu cùng nhau".

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

HLV Philippe Troussier: “Trọng tài không mắc sai lầm ở hai tình huống rút thẻ đỏ”

HLV Philippe Troussier: “Trọng tài không mắc sai lầm ở hai tình huống rút thẻ đỏ”

Trả lời phỏng vấn sau trận đấu với U23 Iraq, HLV trưởng Philippe Troussier cho rằng tỷ số thua 0-3 là kết quả không mong đợi, bởi trong bóng đá thì ai cũng muốn giành chiến thắng. Tuy vậy, U23 Việt Nam cần phải vươn lên từ những sai lầm để tiến bộ, tự tin và tiếp tục bước tiếp ở các trận đấu sắp tới.

Phủi 365

13 năm Giải bóng đá Đồng hương Quảng Nam tại TPHCM: Mở rộng từ sân 5 lên sân 7, duy trì sân chơi giao lưu và kết nối thật Fair Play

13 năm kể từ Giải đấu lần đầu tiên, Ban liên lạc Thanh niên Quảng Nam, được sự cho phép của Hội Đồng hương Quảng Nam tại TPHCM, đã quyết định “chơi lớn”, nâng tầm Giải đấu sân 5 hàng năm lên thành sân 7 để thích nghi với sự phát triển chóng mặt của bóng đá sân 7 tại TPHCM. Cũng ở mùa giải thứ 13, BTC giải đấu tiếp tục đề cao sân chơi kết nối và giao lưu thật Fair Play giữa những người con xứ Quảng Nam đam mê bóng tròn...

Bảng xếp hạng trong nước

Xếp hạng bảng B sau lượt 2 VCK U20 châu Á 2023

Đội tuyển U20 Việt Nam tiếp tục giữ ngôi đầu bảng với 6 điểm sau chiến thắng 2-1 trước Qatar. Trong khi đó, Australia bất ngờ thắng Iran 1-0 đã làm cho cục diện của bảng B trở nên hấp dẫn khi hai đội này có cùng 3 điểm và vẫn còn hy vọng tranh vào Tứ kết.