Đoàn thể thao Việt Nam dự SEA Games 31 sẽ thành lập cuối tuần này

Nếu không có gì thay đổi, danh sách và Quyết định thành lập Đoàn thể thao Việt Nam dự SEA Games 31 sẽ có trong tuần này.

Thể thao Việt Nam có gần 1400 thành viên dự SEA Games 31. Ảnh: LƯỢNG LƯỢNG
Thể thao Việt Nam có gần 1400 thành viên dự SEA Games 31. Ảnh: LƯỢNG LƯỢNG

“Chúng tôi đã có sự rà soát nhân sự, và lên danh sách trình lãnh đạo Bộ VH-TT-DL để thành lập Đoàn thể thao Việt Nam dự SEA Games 31. Nếu không có gì thay đổi, dự kiến, cuối tuần này là Quyết định được duyệt”, Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT – ông Trần Đức Phấn trao đổi ngày 5-4.

Ông Phấn cho biết, lực lượng dự SEA Games 31 của thể thao Việt Nam đã được lên cơ bản và số VĐV góp mặt sẽ là hơn 1000 người. Đoàn thể thao Việt Nam dự SEA Games 31 dự kiến có số lượng gần 1400 thành viên trong đó dự kiến sẽ có 1 Trưởng đoàn và 2 Phó đoàn.

Hôm nay 5-4 là hạn cuối đăng kí danh sách thành viên SEA Games 31 của các quốc gia tham dự, đại diện Tiểu ban chuyên môn và kĩ thuật của SEA Games 31 cho biết 2 quốc gia Lào và Campuchia đăng kí chậm nhất và đã được Ban tổ chức chủ nhà thông báo sớm chốt số lượng vào đúng hạn hôm nay. Trước mắt, các quốc gia đã đăng kí với Ban tổ chức chủ nhà Việt Nam theo đúng hạn ở ngày 4-4 gồm Thái Lan (871 VĐV), Malaysia (654 VĐV), Indonesia (541 VĐV), Singapore (474 VĐV), Myanmar (352 VĐV), Brunei (24 VĐV), Timor Leste (69 VĐV) trong khi chủ nhà của SEA Games 30-2019 là Philippines chỉ đăng kí 643 VĐV.

Trước đó, thời hạn cuối đăng kí danh sách SEA Games 31 là ngày 31-3 tuy nhiên Ban tổ chức chủ nhà Việt Nam đã kéo dài thêm thời gian tới 5-4 để các quốc gia xem xét đăng kí đầy đủ nhất số lượng VĐV tham dự các nội dung thi đấu.

SEA Games 31 được tổ chức từ ngày 12 tới 23-5 với 40 môn thể thao và 526 nội dung thi đấu tại các điểm ở Hà Nội (địa điểm chính) cùng 11 địa phương lân cận là Hải Dương, Bắc Ninh, Hải Phòng, Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình, Hòa Bình, Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Quảng Ninh, Bắc Giang.

SEA Games 30-2019 cách đây 3 năm, Đoàn thể thao Việt Nam tham dự với danh sách 856 thành viên, khi đó Trưởng đoàn là ông Trần Đức Phấn và 2 Phó đoàn là các ông Hoàng Quốc Vinh, Nguyễn Trọng Hổ.

Bóng đá trong nước

Văn Toàn nghỉ thi đấu 2-6 tuần ở Hàn Quốc: Đang hay thì đứt dây đàn

Cú lật cổ chân trong buổi tập vào chiều 31-3 với CLB chủ quản Seoul E-Land khiến Nguyễn Văn Toàn phải nghỉ thi đấu từ 2-6 tuần để có thể phục hồi hoàn toàn chấn thương. Với cầu thủ chuyên nghiệp, việc dính chấn thương lật cổ chân quá đỗi bình thường, không quá nghiêm trọng. Tuy nhiên, đặt trong bối cảnh của Văn Toàn, đó là điều vô cùng đáng tiếc.

Bóng đá quốc tế

Arteta đã tạo ra cỗ máy chiến thắng, giờ Arsenal phải giữ nó lại

Khi Man.City đụng độ Liverpool thì Arsenal chỉ phải tiếp đón một Leeds United dễ chơi hơn trên sân Emirates. Bối cảnh đó thật rộng mở với đoàn quân của Mikel Arteta nhưng trước mắt, nhà cầm quân người Tây Ban Nha phải đánh bại được đồng hương Javi Garcia trước khi nghĩ đến một người đồng hương khác là Pep.

Các môn khác

Giấc mơ đưa Việt Nam đến Olympic mùa đông của Trang!

Tưởng chừng đất nước nhiệt đới như Việt Nam khó có thể tiếp xúc với thể thao mùa đông. Tưởng chừng những môn thể thao “đặc sản” ở vùng có tuyết sẽ chẳng có dấu ấn của tuyển thủ Việt Nam. Nhưng cô gái nhỏ bé Trần Thị Đoan Trang đã từng bước xóa bỏ những “tưởng chừng” đó để thực hiện ước mơ lớn, đưa thể thao Việt Nam đến gần với Olympic mùa đông.