“Đi đêm” rồi lại la làng!

Sự việc tiền đạo Samson khó sang Tây Ban Nha thi đấu cho A.Madrid vì còn vướng hợp đồng ký tắt với Hà Nội T&T, một lần nữa cho thấy sự “bầy hầy” của hệ thống chuyển nhượng bóng đá Việt Nam. Thói quen “đi đêm” để lách luật giúp cho các CLB tránh phải mua cầu thủ giá cao tưởng không nên có ở thời buổi chuyên nghiệp nhưng lại phổ biến tại làng cầu nội địa.

Thế mới có chuyện nhà nhà làm “cò”, người người làm “cò”. Giá cả cứ thế mà tung hứng vô tội vạ. Cầu thủ tha hồ hét giá bởi sau khi qua 3-4 lớp trung gian, họ cũng chẳng bỏ túi được nhiều. Thế mới có chuyện, nhiều cầu thủ ngoại ký tắt hợp đồng với 3 CLB khác nhau rồi để tránh đụng vấn đề pháp lý, các đội lại tự dàn xếp với nhau. Riêng VFF thì cứ… bình chân như vại. Không phải họ không biết mà do chẳng biết cách gì quản lý chuyện này cả.

Vì cái thói quen “đi đêm” rất xấu ấy mà giá chuyển nhượng cầu thủ cứ… ở trên trời, tạo bất công xã hội. Các ông bầu nhiều khi chịu không xiết, lên mặt báo tố cầu thủ thực dụng quá đáng nhưng cũng chính họ lại sẵn sàng bỏ tiền tỷ để mua bằng được cầu thủ cần thiết. Việc ấy, chẳng khác gì cổ xúy cho sự thực dụng của cầu thủ.

Khi cả làng bóng đều “đi đêm” thì cũng đừng la làng làm gì cho xấu mặt nhau. 

HAI SÀI GÒN

Tin cùng chuyên mục