Cựu sao Manchester City Robinho sắp chịu án 9 năm tù vì tội hiếp dâm

Cựu ngôi sao bóng đá Robinho đã tiến một bước gần hơn đến việc phải chấp hành bản án 9 năm tù ở Brazil vì tội hiếp dâm ở Italia 10 năm trước
Cựu sao Brazil Robinho thời khoác áo Man City
Cựu sao Brazil Robinho thời khoác áo Man City

Tháng 11 năm ngoái, chính quyền Italia đã yêu cầu các quan chức Brazil bắt cựu ngôi sao của Real Madrid, AC Milan và Manchester City phải ngồi tù ở quê hương mình sau khi việc dẫn độ anh bị bác bỏ vì lý do pháp lý.

Hôm thứ Ba, các công tố viên ở Brazil cho biết họ nghĩ cựu cầu thủ này có thể và nên bị bỏ tù ở quê hương mình. Các công tố viên nói với Tòa án Tư pháp Tối cao Brazil rằng chuyện bỏ tù Robinho phù hợp với luật pháp quốc gia và sẽ phục vụ hai mục đích là thể hiện nỗ lực của Brazil trong việc chống tội phạm và hợp tác tư pháp.

Khả năng Robinho sẽ phải ngồi tù ở Italia sau bản án năm 2017 về tội tấn công tình dục trong một hộp đêm ở Milan và việc kháng cáo thất bại đối với bản án 9 năm của anh ta đã bị loại trừ vì Brazil không dẫn độ công dân bị kết án ra nước ngoài.

Robinho từng là ngôi sao lớn của tuyển Brazil

Robinho từng là ngôi sao lớn của tuyển Brazil

Các báo cáo địa phương cho biết Văn phòng Công tố Brazil đã chỉ ra trong cuộc liên lạc với Tòa án Tư pháp Tối cao rằng việc không thực hiện yêu cầu của Italia có nguy cơ cho phép Robinho coi thường luật pháp mà không bị trừng phạt.

Robinho là một trong nhóm 6 người đàn ông bị kết án tấn công tình dục một phụ nữ Albania trong một CLB ở Milan vào ngày 22-1-2013 khi anh đang chơi cho AC Milan. Tin tức này được công bố vào tháng 11-2017, thời điểm Robinho không còn ở Italia.

Robinho trong cuộc thẩm vấn ở Brazil

Robinho trong cuộc thẩm vấn ở Brazil

Cầu thủ 39 tuổi, tên thật là Robson de Souza, đã tái ký hợp đồng với CLB thời thơ ấu Santos lần thứ tư vào tháng 10-2020 nhưng chưa đầy một tuần sau, hợp đồng của anh bị chấm dứt trong sự đồng thuận của đôi bên.

Quyết định này được đưa ra sau khi nhà tài trợ chính Orthopride cắt đứt quan hệ với CLB để phản đối bản hợp đồng với Robinho, cầu thủ đã phạm tội hiếp dâm ở Italia.

Phát biểu sau thông báo của Santos, tiền đạo này đã lên Instagram để thừa nhận: "Các bạn, đây là Robinho. Tất nhiên, với rất nhiều nỗi buồn trong lòng, tôi ở đây để nói với các bạn rằng tôi đã đưa ra quyết định với chủ tịch CLB về việc đình chỉ hợp đồng vào thời điểm khó khăn này trong cuộc đời tôi. Mục tiêu của tôi luôn là giúp đỡ CLB bóng đá Santos và nếu có điều gì cản trở tôi, tốt nhất tôi nên rời đi và tập trung vào những việc cá nhân của mình”.

Kể từ đó, Robinho chỉ cập nhật mạng xã hội của mình trong một số ít dịp, chúc 2 triệu người hâm mộ năm mới vui vẻ bằng các bài đăng vào ngày 1-1-2022 và một lần nữa vào tháng 1 năm nay.

Các luật sư của Robinho cho biết thân chủ của họ có quan hệ tình dục đồng thuận tại quán bar với một phụ nữ trẻ, cùng với 5 người bạn của anh ta. Họ vẫn chưa bình luận về quan điểm của Văn phòng Công tố Brazil về việc cựu cầu thủ bóng đá ngồi tù ở quê nhà.

Tin cùng chuyên mục