Cơ thủ 2 lần vô địch thế giới World Cup Coklu “thử sức” với 2 tài năng trẻ Billiards Việt Nam

Trước khi làm khách mời đặc biệt cho vòng chung kết giải Billiards Carom 3 băng HBSF năm 2023, cơ thủ 2 lần vô địch giải Billiards World Cup Coklu (Thổ Nhĩ Kỳ) đã có dịp cọ xát với 2 cơ thủ trẻ hàng đầu Việt Nam Bao Phương Vinh, Chiêm Hồng Thái trong giải giao hữu Min Table Cup diễn ra vào hôm nay tại TPHCM.

Cơ thủ Coklu đã chuyển sang PBA từ đầu năm nay. Ảnh: KIM YOUNG HUN
Cơ thủ Coklu đã chuyển sang PBA từ đầu năm nay. Ảnh: KIM YOUNG HUN

Nhằm tạo điều kiện cho các cơ thủ có cơ hội cọ xát, nâng cao trình độ, Liên đoàn Billiards & Knooker TPHCM đã tổ chức rất nhiều giải đấu trong thời gian qua. Họ đã làm rất tốt công tác phát triển phong trào Billiards tại TPHCM cũng như cả nước. Đặc biệt trong Vòng chung kết giải Billiards Carom 3 băng HBSF năm 2023, họ đã mời được 6 cơ thủ nước ngoài, trong đó có cơ thủ 2 lần vô địch World Cup Coklu và cơ thủ trẻ Hàn Quốc Oh Tae Jun từng vô địch một Round đấu PBA tranh tài cùng các cao thủ Billiards Việt Nam.

Trước khi bước tham dự giải vào ngày mai, 3 trong 6 khách mời của giải gồm Coklu, Oh Tae Jun và cơ thủ trẻ người Nhật Bản khá nổi tiếng Yusuke Mori đã tham dự giải giao lưu Min Table Cup vào hôm nay cùng với 2 tài năng trẻ Việt Nam thuộc thế hệ 9X Bao Phương Vinh và Chiêm Hồng Thái. Các cơ thủ thi đấu vòng tròn để chọn 2 cơ thủ có điểm số tốt nhất sẽ gặp lại nhau trong trận chung kết.

411727624-852123200255558-9220069807738036724-n-1980.jpg
Năm cơ thủ tranh tài giải giao hữu Min Table Cup

Ở vòng loại, cơ thủ Coklu đã có dịp thử sức với 2 tài năng trẻ Việt Nam. Đầu tiên, cơ thủ người Thổ Nhĩ Kỳ đã rời UMB chuyển sang thi đấu cho PBA có dịp chạm trán với tân vô địch thế giới UMB Bao Phương Vinh. Trận đấu diễn ra khá hấp dẫn và gây cấn khi Coklu dẫn trước 24/21 nhưng để cho cơ thủ họ Bao thắng lại với tỷ số sít sao 30-29.

Ở trận đấu sau đó, Coklu có dịp thi đấu với cơ thủ trẻ Việt Nam có nhiều tiến bộ - đã vươn lên hạng 18 thế giới Chiêm Hồng Thái. Diễn biến trận đấu cũng diễn ra khá hấp dẫn và gây cấn như trận Bao Phương Vinh, nhưng Coklu đã có một kết quả mỹ mãn hơn khi giành chiến thắng nghẹt thở 30-29 sau khi bị Chiêm Hồng Thái dẫn 29-28.

Sau khi kết thúc vòng loại, cơ thủ Coklu và Bao Phương Vinh là 2 người có thành tích cao nhất đã gặp lại nhau trong trận chung kết diễn ra vào tối nay. Không giống như trận vòng loại vào buổi sáng, Bao Phương Vinh đã tự đánh mất mình khi không có cảm giác bi tốt. Liên tiếp nhiều lượt cơ không ghi điểm, cơ thủ họ Bao đã để cho Coklu kiểm soát hoàn toàn thế trận. Cơ thủ Thổ Nhĩ Kỳ từng bước dẫn 26/13, 41/20 rồi 48/32. Mặc dù bùng lên vào giờ cuối với một series 14 điểm, nhưng đã quá muộn cho cuộc lật đổ nên Bao Phương Vinh đành chấp nhận thua cuộc với tỷ số 49-50, nhìn Coklu giành chức vô địch.

screen-shot-2023-12-22-at-74240-pm-8086.png
Dàn sao Billiards sẽ góp mặt ở VCK HBSF

Liên quan đến giải Billiards Carom 3 băng HBSF năm 2023, ngày hôm nay đã thi đấu xong vòng loại và xác định được 8 cơ thủ giành vé vào vòng chung kết cùng với 40 cơ thủ đã có vé vào thẳng, trong đó có các cơ thủ đáng chú ý như người vừa vô địch giải Longoni Lê Thành Tiến, Mai Tân Huyên, Nguyễn Thanh Tùng…

Vòng chung kết bắt đầu thi đấu lúc 9 giờ sáng mai tại Nhà thi đấu Rạch Miễu được xem là giải đấu chất lượng cao của làng Billiards Việt Nam trong năm nay. Bởi sân chơi quy tụ gần như các ngôi sao của hai hệ thống billiards thế giới UMB và PBA. Đó là Trần Quyết Chiến, Bao Phương Vinh, Chiêm Hồng Thái, Nguyễn Trần Thanh Tự (UMB), Nguyễn Đức Anh Chiến, Mã Minh Cẩm, Nguyễn Huỳnh Phương Linh (PBA). Đặc biệt, 6 khách mời quốc tế cũng có trình độ chuyên môn cao Coklu, Rudy Hasan, Yusuke Mori, Atsunobu, Hironori, Oh Tae Jun sẽ hứa hẹn một giải đấu hấp dẫn và có chất lượng chuyên môn cao.

Tin cùng chuyên mục