Cờ đến tay xứ Quảng

Không ai có thể đánh thuế giấc mơ và Quảng Nam có quyền mơ đến ngôi vô địch đầu tiên trong lịch sử, nếu họ tiếp tục thể hiện phong độ ấn tượng như 5 vòng đấu đã qua.

Không ai có thể đánh thuế giấc mơ và Quảng Nam có quyền mơ đến ngôi vô địch đầu tiên trong lịch sử, nếu họ tiếp tục thể hiện phong độ ấn tượng như 5 vòng đấu đã qua.

Sau 5 vòng đầu tiên, Quảng Nam đang là hiện tượng của V-League 2017. Họ đang bất bại và giành đến 3 chiến thắng trước những đối thủ khó chơi như CLB Hà Nội, Quảng Ninh và SLNA. Nhờ vậy, thầy trò HLV Hoàng Văn Phúc đang xếp thứ 2 và chỉ kém 2 điểm so với Thanh Hóa.

Xét về hoàn cảnh lẫn phong độ thì Quảng Nam có cơ hội phất cờ. Ảnh: Minh Hoàng

Trận thắng gần nhất trước SLNA là ví dụ điển hình nhất để thấy được sức bật rất lớn của đội xứ Quảng. Họ để thua chóng vánh 2 bàn thắng trong hiệp 1 nhưng quật khởi ngoạn mục với 4 bàn thắng trong hiệp 2.
Sức mạnh của đội bóng xứ Quảng mùa này đến từ hàng tiền vệ với đôi Huy Hùng và Đinh Thanh Trung. Trong đó, đội trưởng Thanh Trung đã góp công đến 3 bàn thắng, còn Huy Hùng là hạt nhân quan trọng nơi tuyến giữa để điều tiết lối chơi.

Song song với sức bật nơi tuyến giữa, Quảng Nam có dàn cầu thủ có chiều sâu với những cầu thủ chất lượng như Hà Minh Tuấn, Văn Học, Thanh Hưng, Anh Tuấn… Điều này giúp cho HLV Hoàng Văn Phúc có nhiều sự lựa chọn trước mỗi đối thủ khác nhau.

Với dàn cầu thủ đồng đều và hiểu nhau, Quảng Nam lại có sự chuẩn bị chu đáo thuộc diện kỹ lưỡng nhất, khi họ sớm chốt lực lượng kể từ lúc HLV Hoàng Văn Phúc đi học bằng HLV Pro. Đó là tiền đề để đội bóng xứ Quảng đang bay cao ở V-League 2017.

Trong ngày làm Lễ xuất quân mùa bóng 2017, Quảng Nam chỉ đặt mục tiêu vào tốp 6. Đó được xem là vị trí khiêm tốn so với con người lẫn thành tích tốp 5 ở V-League 2016 của chính họ. Nhưng HLV Hoàng Văn Phúc cũng không loại bỏ cơ hội bay cao, nếu có cơ hội theo kiểu cờ đến tay.

Xét về hoàn cảnh lẫn phong độ hiện tại, có thể nói cơ hội để cho thầy trò HLV Hoàng Văn Phúc phất cờ là rất lớn. Họ đang xếp thứ 2 và chỉ tiếp đội bóng đang chơi phập phù - Khánh Hòa trên sân Tam Kỳ ở vòng 6. Nếu giành chiến thắng thì đội chủ nhà hoàn toàn có cơ hội vươn lên ngôi đầu bảng, vì Thanh Hóa phải làm khách trước Đà Nẵng.

Nếu phép tính ở vòng 6 diễn ra suôn sẻ thì Quảng Nam sẽ có cơ hội lớn để độc chiếm ngôi đầu V-League 2017, khi đội bóng xứ Quảng sẽ tiếp Thanh Hóa trên sân nhà Tam Kỳ ở vòng 7. Một trận cầu “6 điểm” cho cuộc chiến ngôi đầu và Quảng Nam sẽ có cơ hội phất cờ.

LÊ HOÀI

Tin cùng chuyên mục