Chủ tịch Premier League tránh trao cúp cho Man City

Theo các báo cáo ở Anh, Chủ tịch Premier League Richard Masters đã quyết định ông sẽ tham dự trận đấu của Arsenal với Everton chứ không phải Manchester City, dù Sky Blues mới là ứng cử viên chính cho chức vô địch trong ngày cuối mùa.

Man City nhiều khả năng đăng quang vô địch
Man City nhiều khả năng đăng quang vô địch

Chủ tịch Premier League Richard Masters sẽ bỏ qua trận đấu của Manchester City với West Ham, trận đấu mà Sky Blues có thể lên ngôi vô địch giải đấu. Ngược lại, ông sẽ có mặt tại trận đấu của Arsenal với Everton chỉ nhằm để tránh phải trao cúp cho đoàn quân của Guardiola, những người bị cơ quan quản lý cáo buộc 115 sai phạm về tài chính.

Cả Arsenal và Manchester City đều có cơ hội giành chức vô địch vào Chủ nhật nhưng lợi thế thuộc về Manchester City, đội sẽ đăng quang nếu có cùng kết quả như Arsenal. Richards Masters, đối mặt với nguy cơ phải trao danh hiệu cho Man City, đã quyết định tham dự trận đấu với Arsenal để tránh phải trao cúp cho một CLB đang bị nghi ngờ sau khi bị cáo buộc 115 sai phạm tài chính từ năm 2009 đến năm 2018 vào tháng 2-2023.

Thời gian diễn ra phiên tòa của Man City không được công khai nhưng có suy đoán rằng vào mùa thu năm nay - vào tháng 10 hoặc tháng 11, phiên điều trần sẽ bắt đầu và kết quả của phiên tòa sẽ được biết vào mùa hè năm 2025.

Premier League bước vào ngày thi đấu cuối cùng với hai đội có cơ hội vô địch, buộc ban tổ chức giải đấu phải có cúp và quan chức trao giải tại hai sân đấu. Trong những dịp này, Premier League đã có sẵn hai chiếc cúp giống hệt nhau, một chiếc mà các nhà đương kim vô địch giữ trong mùa giải và chiếc còn lại họ giữ ở trụ sở chính ở London.

Premier League sẽ lên sẵn kế hoạch trao giải ở 2 nơi. Một ở sân Emirates và một ở sân Etihad, sẵn sàng trao vương miện cho nhà vô địch mùa này là Arsenal của Mikel Arteta hay Manchester City của Pep Guardiola.

Arsenal tiếp Everton cần thắng và hy vọng cú vấp của Manchester City. Ngược lại, Man City chỉ cần đạt ngang bằng kết quả của Pháo thủ để trở thành đội đầu tiên trong lịch sử bóng đá Anh giành 4 chức vô địch liên tiếp.

Tin cùng chuyên mục