Chấn thương của tuyển thủ boxing Nguyễn Thị Tâm đang hồi phục tốt

Nguyễn Thị Tâm đang được điều trị hồi phục chấn thương tại Bệnh viện thể thao Việt Nam và tiến trình trị liệu, hồi phục đang tốt nhất.

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa thăm hỏi, tặng quà cho Nguyễn Thị Tâm khi tới thăm Bệnh viện thể thao Việt Nam vừa qua. Ảnh: CỤC TDTT
Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa thăm hỏi, tặng quà cho Nguyễn Thị Tâm khi tới thăm Bệnh viện thể thao Việt Nam vừa qua. Ảnh: CỤC TDTT

Trao đổi ngày 23-2, đại diện bộ môn boxing (quyền Anh) của Cục TDTT cho biết “chúng tôi vẫn theo sát sự chuẩn bị chuyên môn của đội tuyển boxing Việt Nam. Em Nguyễn Thị Tâm là tuyển thủ trọng điểm của đội tuyển đang tập luyện hướng tới thi đấu vòng loại Olympic. Tâm đang có thời gian trị liệu, hồi phục chấn thương tại Bệnh viện thể thao Việt Nam và tiến trình hồi phục tốt nhất. Theo báo cáo của ban huấn luyện và các bác sỹ, Tâm đang có thể lực hồi phục 90%. Tâm là tuyển thủ có ý thức chuyên môn tốt, rất quyết tâm thi đấu lượt vòng loại Olympic tới đây cùng đội tuyển boxing Việt Nam”. Nguyễn Thị Tâm vừa tập chuyên môn, vừa tham gia trị liệu hồi phục chấn thương tại Bệnh viện thể thao Việt Nam.

Đội tuyển boxing Việt Nam sẽ cử 6 tuyển thủ nữ tham dự lượt vòng loại Olympic đầu tiên tại Italy. Các cuộc đấu sẽ tranh tài từ ngày 29-2. Nguyễn Thị Tâm là 1 trong 6 gương mặt của đội tuyển boxing nữ Việt Nam được đăng ký tham dự.

Năm 2023, Nguyễn Thị Tâm đã thi đấu giải boxing nữ thế giới và giành HCB hạng 48-50kg. Tới SEA Games 32, cô bất ngờ gặp chấn thương dây chằng nên phải dừng bước. Cũng trong năm ngoái, Nguyễn Thị Tâm được dự ASIAD 19. Trên hết, tay đấm của thể thao Hà Nội này là một trong những gương mặt trọng điểm dự vòng loại Olympic của thể thao Việt Nam nên Cục TDTT tập trung đầu tư và ban huấn luyện kỳ vọng tuyển thủ đạt được thể lực, phong độ tốt nhất.

Tin cùng chuyên mục