Các quốc gia được thực tế điểm tổ chức SEA Games ở Việt Nam

Trong chương trình của Hội nghị Trưởng đoàn các quốc gia dự SEA Games 31 lần thứ 2, đại diện của các đoàn đã được chủ nhà Việt Nam đưa tới thị sát trực tiếp các điểm tổ chức để nắm bắt về cơ sở vật chất.

Đoàn khảo sát (trong đó có đại diện Ủy ban Olympic Campuchia) thị sát địa điểm tổ chức. Ảnh: THÀNH VŨ
Đoàn khảo sát (trong đó có đại diện Ủy ban Olympic Campuchia) thị sát địa điểm tổ chức. Ảnh: THÀNH VŨ

Ngày 19-3, Ban tổ chức SEA Games 31 đã bố trí 5 đoàn thị sát trong đó có 3 đoàn tới các điểm tổ chức SEA Games nằm trên địa bàn thủ đô Hà Nội, 1 đoàn tới địa điểm ở Quảng Ninh, 1 đoàn tới điểm tổ chức tại Bắc Ninh. Đáng tiếc, chuyến thị sát của đoàn tới Bắc Ninh đã phải tạm hoãn do phát sinh một số yếu tố ngoài sự chuẩn bị và 4 đoàn còn lại vẫn thực hiện như dự kiến.

Đoàn tới thị sát các điểm ở SVĐ Quốc gia Mỹ Đình, Cung thể thao dưới nước quốc gia tại Mỹ Đình, khu trường bắn súng quốc gia (Trung tâm HLTTQG Hà Nội) đã đánh giá cao cơ sở hạ tầng chuẩn bị cho SEA Games của chủ nhà Việt Nam. Đặc biệt, các thành viên của đoàn thị sát đã xem xét rất kỹ chất lượng chuẩn bị của 2 điểm tổ chức quan trọng đối với môn điền kinh, bóng đá (SVĐ quốc gia Mỹ Đình) và môn bơi (Cung thể thao dưới nước quốc gia). Trong đó, trường bắn súng quốc gia chính thức được nhà thầu bàn giao cho Ban tổ chức SEA Games 31 sau khi hoàn thành nâng cấp cơ sở vật chất và hoàn thiện lắp đặt thiết bị điện tử đối với bục và bia bắn theo đúng tiêu chuẩn quy định.

Ba địa điểm Cung thể thao dưới nước quốc gia, trường bắn súng quốc gia và SVĐ quốc gia Mỹ Đình tới đây sẽ tổ chức giải tiền SEA Games 31 của môn thi đấu bơi, bắn súng, điền kinh nhằm thực nghiệm sự vận hành của các trang thiết bị trước khi Đại hội chính thức tranh tài.

Với đoàn khảo sát tại Cung điền kinh trong nhà (nơi sẽ tổ chức Lễ bế mạc SEA Games 31) nhận được sự đánh giá tốt của đại diện các quốc gia tham gia thị sát, trong đó có Campuchia – quốc gia sẽ là chủ nhà SEA Games 32. Đại diện Ủy ban Olympic Campuchia cho biết quốc gia bạn đã có thêm kinh nghiệm từ chủ nhà Việt Nam của SEA Games 30 đồng thời rất khâm phục viêc Việt Nam đang chuẩn bị tốt cho SEA Games 31 dù bị ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Tại đoàn khảo sát khu vực thi đấu thuộc tỉnh Quảng Ninh, các thành viên đã thị sát nhà thi đấu đa năng Đại Yên và đánh giá đây là một trong những nhà thi đấu hiện đại của Đông Nam Á. Ngoài ra, các khu cơ sở vật chất dành cho môn cờ, bóng chuyền bãi biển, 3 môn phối hợp... có sự chuẩn bị đáp ứng đúng yêu cầu.

Tin cùng chuyên mục

Bóng đá trong nước

Ngoại binh tỏa sáng, CAHN thắng lớn trận ra quân

Đội tân binh CAHN cuối cùng đã có màn ra mắt thật mãn nhãn, làm hài lòng người hâm mộ qua chiến thắng cách biệt 5-0 trước T.Bình Định. Trận đấu mà họ chưa bung hết lực lượng nhưng sự tỏa sáng của các ngoại binh đã không mấy khó đem về 3 điểm cho đội chủ nhà.

Bóng đá quốc tế

Man.City cho phép Cancelo sang Bayern để được thi đấu nhiều hơn

Ngày hạn chót của thị trường chuyển nhượng mùa Đông chứng kiến Bayern Munich bất ngờ chào đón hậu vệ cánh phải hàng đầu Joao Cancelo theo hợp đồng cho mượn từ Man.City. Và HLV Pep Guardiola mới đây lần đầu tiết lộ, ngôi sao người Bồ Đào Nha được cho phép rời đội hình nhà vô địch Premier League để tìm kiếm thêm thời gian thi đấu.