Bất lực?

VPF là đơn vị được giao quản lý điều hành V-League còn BTC giải thì là người trực tiếp thực thi các quyền hạn ấy với những thành viên của mình. Ấy vậy mà chỉ với sự việc của cầu thủ Đinh Văn Ta, BTC giải chỉ làm mỗi một việc là đề xuất xử phạt.

Lẽ ra, trong quyền hạn của mình, BTC giải phải có án phạt trực tiếp bởi Đinh Văn Ta là một thành viên của họ, sau đó, theo đúng trình tự họ có thể chuyển hồ sơ lên VFF để xem xét một án phạt nặng hơn đối với cầu thủ này bởi có một số lĩnh vực, chỉ có VFF xử phạt bổ sung nằm ngoài quyền hạn của BTC V-League (ví dụ như cấm thi đấu ở cúp quốc gia hay vấn đề kỷ luật tuyển thủ quốc gia…).

Chưa hết, sân Ninh Bình bị phản ảnh là không làm đúng chức năng, trách nhiệm của mình, ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền lợi của CLB ĐTLA. BTC sân và cả 2 CLB đều là thành viên của BTC giải, nhưng trong quyền hạn của mình, BTC lại phải chuyển hồ sơ cho VFF để tiến hành xử thì không hợp lý chút nào. Không lẽ BTC giải lại không có quyền xử phạt thành viên của mình mà chỉ có thể khen thưởng thôi sao.

Cũng cần nhớ rằng, mới vòng trước, sân Ninh Bình đã bị phạt vì không đủ máy ghi hình phục vụ cho công tác giám sát chuyên môn. Thế mà bây giờ, lại bị phản ứng vì thiếu năng lực về y tế. Có vẻ như dù sân Ninh Bình có sai sót gì thêm thì BTC giải cũng cứ phải đợi quyết định từ VFF.

Cũng như trường hợp sân Cẩm Phả của Quảng Ninh thiếu dàn đèn, BTC giải cũng phải “cho qua” chỉ vì sân Cẩm Phả không thuộc quyền quản lý của VPF. Họ chỉ quản lý đội Than Quảng Ninh mà có muốn xử phạt đội này thì cũng phải đúng trình tự là chuyển sang VFF. Lòng vòng như vậy, có sự việc cần xử nhanh thì BTC giải cũng chẳng thể xử được.

Thế thì không bất lực là gì?

Đăng Linh

Tin cùng chuyên mục