Artur Beterbiev vs Dmitry Bivol: “Trận Nhất thống giang hồ” làng quyền hạng dưới nặng diễn ra vào ngày... Quốc tế thiếu nhi tại Saudi Arabia

Cuối cùng, “bộ đôi quyền thủ hạng dưới nặng người Nga” - Artur Beterbiev và Dmitry Bivol - chính thức “họp hội nghị thượng đỉnh”. “Trận Nhất thống giang hồ” làng quyền dưới nặng sẽ diễn ra ngày 1-6 tại Saudi Arabia. Hai người sẽ so quyền xem ai là người thống nhất các đai WBA (Super), WBO, IBF và WBC.

Hình ảnh quảng bá hoành tráng trận Beterbiev vs Bivol
Hình ảnh quảng bá hoành tráng trận Beterbiev vs Bivol

Ngày Quốc tế thiếu nhi tới đây tại Riyadh sẽ là thời khắc của lịch sử để chứng kiến “Minh chủ” đầu tiên của làng quyền hạng dưới nặng sở hữu cả 4 đai vô địch quyền Anh chuyên nghiệp đình đám thế giới.

Ở trong quá khứ, đã có thời điểm các “tiền bối” như là “Jinx” Michael Spinks (từ 1984-1985) và “Thuyền trưởng Hook” Roy Jones Jr (từ 1999-2002) đã “nhất thống giang hồ” làng quyền của hạng dưới nặng.

Tuy vậy, vào thời điểm “xa xưa đó”, “Minh chủ” của hạng cân này chỉ là chủ nhân sở hữu 3 đai vô địch: WBA - WBC và IBF mà thôi. Thời điểm đó, đai WBO (ra đời theo tổ chức từ năm 1988) vẫn chưa được nhận diện là đai vô địch lớn.

Vậy nên, bất kỳ ai giành chiến thắng vào ngày 1-6-2024 tới đây, cả “KO Đệ nhất quyền thủ” Beterbiev hay “Kẻ đánh bại Kẻ đó” Bivol, đều sẽ trở thành “Minh chủ” đời đầu của 4 đai vô địch chuyên nghiệp đình đám nhất thế giới.

Trận đấu giữa 2 võ sĩ đều đến từ nước Nga xa xôi và lạnh giá, vì thế, là diễn biến cực kỳ hấp dẫn, diễn ra chỉ 2 tuần sau khi làng quyền hạng nặng cũng tìm ra “Minh chủ” mới của mình, với trận đọ găng giữa Tyson Fury “giận dữ” và “Miêu hiệp” Oleksandr Usyk (nếu không có gì thay đổi họ “chiến” ngày 18-5).

Ngay sau khi xác định “lịch họp thượng đỉnh chính thức”, “KO Đệ nhất quyền thủ” đã buông lời nhắc nhở giới mộ điệu: “Ngày 1-6-2024. Hãy ghi nhớ cái ngày này - nó sẽ đi vào lịch sử quyền Anh chuyên nghiệp của thế giới”.

Võ sĩ người Nga đang cư trú tại Canada, người sở hữu thành tích thắng 20 trận tuyệt đối đều bằng KO, nhưng đã luống tuổi (năm nay anh đã 39 tuổi, hơn Bivol những 6 tuổi) nhắn nhủ ngắn gọn: “Đối thủ đã biết rồi. Anh ta biết rồi!”.

Về phần mình, Bivol tiếp tục thể hiện khát vọng được đấu “trận nhất thống giang hồ”: “Rất là đương nhiên, tôi hạnh phúc, bởi vì, khi ký hợp đồng trở thành võ sĩ chuyên nghiệp, tôi luôn có một mục tiêu, đó là trở thành Nhà vô địch tối thượng”.

“Ngay cả trận đấu chống lại Canelo, đó là tấm vé trao tôi cơ hội tham gia các trận đấu lớn lao. Giờ đây, tôi rất hạnh phúc. Tôi yêu thích các thách thức. Tôi thích các buổi kiểm tra thử nghiệm bản thân mình”.

“Tôi có kỹ năng tốt và tôi chỉ tin vào kỹ năng của mình. 28 năm chơi quyền Anh, tôi thi đấu để nhớ đến chính bản thân mình. Tôi yêu mến môn thể thao này. Tôi nghĩ, nó giúp ích cho bản thân tôi, kinh nghiệm, tâm lý và cả kỹ năng... Tôi chỉ tin rằng, mình sẽ trở thành Nhà vô địch không thể tranh cãi”.

Beterbiev mặt đối mặt với Bivol

Ở trận đấu “undercard” làm nền, các khán giả sẽ được trông thấy lại Deontay Wilder “áo giáp”, kẻ đang hoàn toàn trắng tay sau khi để thua 3/4 trận thượng đài gần đây, với 2 lần thất thủ trước Fury “giận dữ” và thua cả Joseph Parker.

Wilder sẽ thi đấu với võ sĩ người Trung Quốc, người cũng vừa thất thủ trước... Parker hôm 8-3 rồi. Wilder “áo giáp” thừa nhận: “Tôi cảm thấy rất ổn. Thật may mắn khi được quay trở lại. Tôi rất mong chờ trận đấu này”.

“Tôi tôn trọng Zhang. Cậu ấy là một võ sĩ giỏi và tôi tôn trọng cậu ấy vì điều đó. Đây là thời của tôi. Tôi đã trải qua rất nhiều. Tôi phải tái tập hợp và giành lại chính bản thân mình”, võ sĩ người Mỹ nói chuyện một cách khiêm tốn hiếm hoi, nhưng thời thế là thế.

Nếu thua thêm trận đấu nữa, truyền kỳ về Wilder sẽ triệt để chấm dứt, và anh chỉ là nét chấm phá giúp cho cuộc đời Fury “giận dữ” trở nên màu sắc hơn, cho dù chính anh này cũng có khả năng để thua Usyk...

Hình ảnh Beterbiev mặt đối mặt Bivol

Beterbiev vs Bivol 02.jpg
Beterbiev vs Bivol 01.jpg
Beterbiev vs Bivol 04.jpg

Tin cùng chuyên mục