Anthony Joshua vs Otto Wallin: AJ “cơ bắp” “đánh bại” Deontay Wilder “áo giáp”, trở thành trận chiến số 1 của Ngày thanh toán

Trong “thực chiến”, Anthony Joshua “cơ bắp” và Deontay Wilder “áo giáp” vẫn chưa giao thủ lần nào. Tuy vậy, võ sĩ người Anh vừa mới “đánh bại” tay đấm người Mỹ, khi mà BTC “Ngày thanh toán” lựa chọn trận AJ vs Otto Wallin làm trận chiến số 1 của sự kiện tại Saudi Arabia.

AJ sẽ đối đầu với Otto ở sự kiện Ngày thanh toán tại Saudi Arabia
AJ sẽ đối đầu với Otto ở sự kiện Ngày thanh toán tại Saudi Arabia

Sự kiện “Ngày thanh toán” (có tên tiếng Anh là: “Day of Reckoning”) tại Saudi Arabia sẽ có 3 trận đấu quyền đáng chú ý nhất; trong đó 2 trận đọ quyền hạng nặng và 1 trận đọ quyền của hạng dưới nặng...

Số 1: AJ vs Otto Wallin (hay còn gọi là “Bại tướng chi chiến”, khi AJ “cơ bắp” là bại tướng của Oleksandr Usyk, còn Wallin là bại tướng của Tyson Fury; cả Usyk lẫn Fury đều không thể lên đài vào cuối tuần này đấu trận “nhất thống giang hồ làng quyền hạng nặng”, gây tiếc nuối lớn lao cho giới mộ điệu)

Số 2: Wilder “áo giáp” vs “Tù trưởng Samoa” Joseph Parker (đây cũng được gọi là “Bại tướng chi chiến” nho nhỏ, vì Wilder là bại tướng của Fury còn Parker từng là bại tướng của AJ)

Số 3: “Kẻ đánh bại kẻ đó” Dmitry Bivol vs Lyndon Arthur (có biệt danh là "Vua Arthur") để bảo vệ và tranh đai vô địch hạng dưới nặng WBA (Super).

Sự kiện "Ngày thanh toán" còn có trận tranh đai vô địch hạng bán nặng của IBF giữa Jai Opetaia vs Ellis Zorro. Ngoài ra, với 2 trận thượng đài khác, đây rất xứng đáng là sự kiện festival thể thao - văn hóa cuối năm của Saudi Arabia.

Tuy trận đấu của Bivol là trận đấu liên quan đến đai vô địch của WBA, thế nhưng, sức ảnh hưởng của quyền thủ người Nga lại không “lớn khí” bằng tiếng tăm - tên tuổi của AJ cùng với Wilder, thế nên, 2 trận đấu của 2 chiến binh này được đặt lên bàn cân tính toán.

Cuối cùng thì, trận đấu “rất vừa miệng” AJ vs Otto, được dự báo trị giá lên đến 75 triệu EUR đã vượt lên trước, “đánh bại” trận Wilder vs Parker, và trở thành Trận chiến số 1 của sự kiện “Ngày thanh toán”.

Trước đó, tay đấm người Mỹ rêu rao, trận đấu của anh nên là trận đấu chính, vì các CĐV “luôn muốn có một Ông Vua thắng KO trên sàn đài” và hỏi rằng: “Liệu gã đàn ông nào khác có thể làm vậy?”.

“Nếu các bạn muốn thấy KO thì người nào sẽ làm điều đó?? Phụ nữ nói dối, đàn ông nói xạo nhưng những con số không hề nói dóc. Với tất cả những gì đã nói, họ muốn một Ông Vua KO và BTC muốn trao cho người dân Saudi Arabia điều đó” - Deontay Wilder

Về phần mình, AJ muốn đánh trở về mặt mũi - danh dự, cả đai vô địch, giành trận thắng thứ 3 trong năm 2023 và cố gắng đòi lại Ngai vàng ở làng đánh quyền hạng nặng.

“Sức nặng là cái đầu phải đội Vương miện. Sức nặng là cái đầu muốn có Vương miện và tôi rất muốn đội nó. Đây là lời kêu gọi của tôi. Đây là điều tôi đã cống hiến cả đời mình, kể từ khi tôi mới 18 tuổi”, AJ nói về sứ mệnh vươn lại về đỉnh cao hạng cân nặng.

“Tôi cần có áp lực. Vị trí mà tôi đang đảm nhiệm không phải là một trò đùa. Nó là rất nghiêm túc. Tôi hiểu rằng tôi đang ở đây và tôi đang làm gì. Tôi cũng hiểu áp lực đi kèm với nó”.

“Tôi muốn tiếp tục săn đuổi mục tiêu của mình và mục tiêu của người ta trong môn thể thao này. Đơn giản, đó là cách tôi chứng tỏ tôi tôn trọng tất thảy. Vì thế, tiếp tục đặt áp lực lên bản thân và tôi chắc chắn mình chỉ có tốt hơn”.

Hình ảnh các cuộc mặt đối mặt

wilder-vs-parker-5577.jpg
Wilder vs Parker
bivol-vs-arthur-5752.jpeg
Bivol vs Arthur

Tin cùng chuyên mục