6 võ sĩ jujitsu Việt Nam tập huấn Philippines

Đội tuyển jujitsu Việt Nam cử đội hình góp mặt ở ASIAD 19 tham gia đợt tập huấn tại Philippines nhằm chuẩn bị chuyên môn tốt nhất.
Võ sĩ Đặng Thị Huyền là một trong những gương mặt tập huấn tại Philippines và dự ASIAD 19. Ảnh: JVN
Võ sĩ Đặng Thị Huyền là một trong những gương mặt tập huấn tại Philippines và dự ASIAD 19. Ảnh: JVN

Đội tuyển jujitsu Việt Nam cử đội hình gồm 6 võ sĩ trọng điểm tập huấn tại Philippines để chuẩn bị chuyên môn hướng tới thi đấu ASIAD 19 vào ngày 12-9. Danh sách tham gia đợt tập huấn gồm Đặng Thị Huyền, Phùng Thị Huệ, Lê Thị Thương, Nguyễn Thị Minh Vượng, Hoàng Thị Nhật Quế và Cấn Văn Thắng. Đây là đội hình chính thức của jujitsu Việt Nam sẽ thi đấu ASIAD 19. Huấn luyện đội jujitsu Việt Nam vào thời điểm hiện tại là HLV Bùi Đình Tiến.

Chương trình tập huấn ở Philippines được kéo dài tới đầu tháng 10 để các tuyển thủ có sự chuẩn bị tốt nhất kĩ thuật và chiến thuật thi đấu trước khi tranh tài chính thức ASIAD 19.

Môn jujitsu tại ASIAD 19 là một trong những môn có chương trình thi đấu cuối cùng qua việc diễn ra từ ngày 5 tới 7-10. Vì vậy, đội tuyển jujitsu Việt Nam có đủ thời gian chuẩn bị tại đợt tập huấn trước khi thi đấu chính thức. Tại ASIAD 19, môn võ này đưa vào tranh tài 48kg, 52kg, 57kg, 63kg đối với nữ và nam là 62kg, 69kg, 77kg, 85kg. Tại ASIA 18 năm 2018 ở Indonesia, đội jujitsu Việt Nam giành được 1 HCĐ tại nội dung 49kg nữ của võ sĩ Dương Thị Thanh Minh. Năm nay, đội jujitsu Việt Nam đã thi đấu giải vô địch thế giới 2023 (tháng 7-2023) và có 1 HCB, 2 HCĐ. Tấm HCB duy nhất mà chúng ta có được là của nữ tuyển thủ Phùng Thị Huệ.

Tin cùng chuyên mục