“Young Gun” Nguyễn Huỳnh Phương Linh đang thăng hoa ở giải Billiards đầu mùa PBA Tour Hàn Quốc

Cơ thủ Việt Nam được giới billiards Hàn Quốc đặc cho biệt danh “Young Gun” Nguyễn Huỳnh Phương Linh đang thi đấu khá thăng hoa ở Round đầu tiên mùa giải PBA Tour 2023-2024 khi thắng như “chẻ tre” các đối thủ, lọt vào 16 cơ thủ xuất sắc nhất giải.
Nguyễn Huỳnh Phương Linh đang có phong độ tốt
Nguyễn Huỳnh Phương Linh đang có phong độ tốt

Sau khi Nguyễn Đức Anh Chiến, Nguyễn Quốc Nguyện bị loại ở vòng đầu, 4 chiến binh Việt Nam khác tiếp tục thi đấu vòng 2 kết thúc khuya qua và đã có thêm 2 cơ thủ chúng ta chính thức trở thành khán giả. Đó là Ngô Đình Nại và Mã Minh Cẩm đều thất trận khá đáng tiếc trong lượt Penalty định mệnh sau khi hoà 2-2 trong 4 ván đấu chính thức.

Đối đầu với cơ thủ trẻ Hàn Quốc Jung Ju Shin, Mã Minh Cẩm có 2 lần đề pa trong trận đấu đều thực hiện thành công. Thế nhưng ở lượt penalty định mệnh, tâm lý căng thẳng đã khiến đôi tay của cơ thủ Việt Nam không còn mềm mại. Anh đã thực hiện không thành công và để Jung Ju Shin giành chiến thắng.

Ngô Đình Nại đã thiếu tự tin trong trận thua của mình

Ngô Đình Nại đã thiếu tự tin trong trận thua của mình

Nếu như Mã Minh Cẩm “dám chơi, dám chịu” thì Ngô Đình Nại lại có phần thiếu tự tin khi nhường quyền đề pa cho đối thủ Jang Nam Guk (Hàn Quốc). Một quyết định cũng hơi khó hiểu vì cả 2 lần đề pa trong trận đấu, Jang Nam Guk đều có điểm.

Ngược lại, Ngô Đình Nại có 1 lần trúng, 1 lần trật trong 2 cú đề pa của trận đấu cũng có tỷ lệ là 50/50 thì thế bi không phải là dạng khó. Vậy mà, anh thiếu tự tin lại đi nhường quyền ưu tiên đó cho đối thủ có xác suất trúng 100% trước đó. Hậu quả là Jang Nam Guk tiếp tục thực hiện thành công cú đề pa có được 2 điểm, trong khi Ngô Đình Nại trắng tay sau đó nên đành nói lời chia tay với giải.

Nguyễn Huỳnh Phương Linh có 3 trận thắng với tỷ số cách biệt

Nguyễn Huỳnh Phương Linh có 3 trận thắng với tỷ số cách biệt

Trong khi đó, cơ thủ trẻ Nguyễn Huỳnh Phương Linh đang thi đấu khá thăng hoa với một cảm giác bi vô cùng chuẩn xác. Sau khi thắng Do Young Ko (Hàn Quốc) 3-1 trong vòng đấu đầu tiên, Nguyễn Huỳnh Phương Linh tiếp tục có một chiến thắng khá cách biệt 3-0 (15/11, 15/10, 15/11) trong trận đấu vòng 2 kết thúc lúc 23 giờ khuya qua 15-6.

Ở trận đầu vòng 3 diễn ra chiều nay 15-6, “tay súng trẻ” Nguyễn Huỳnh Phương Linh một lần nữa áp đảo đối thủ Dong Kang Ku (Hàn Quốc). Trong cả trận đấu, ở ván nào Phương Linh cũng có những series điểm lớn và luôn trong thế người dẫn điểm. Ở ván 1 có một series 7 điểm, ván 2 có series 5 điểm và ván 3 có series 8 điểm, cơ thủ nhiều triển vọng Nguyễn Huỳnh Phương Linh đã thắng cách biệt Dong Kang Ku với tỷ số 3-0 (15/7, 15/5, 15/2) để lọt vào vòng 4 gồm 16 cơ thủ cuối cùng tranh chức vô địch Round 1 nhận phần thưởng 2 tỷ đồng.

Dương Anh Vũ tự tin trong ngày quay lại PBA Tour

Dương Anh Vũ tự tin trong ngày quay lại PBA Tour

Cùng vào vòng 4 với Phương Linh, Việt Nam còn có thêm cơ thủ Dương Anh Vũ. Sau khi thắng chật vật Lee Sang Yong (Hàn Quốc) trong lượt penalty sau khi hoà 2-2 trong 4 ván đấu chính thức vào khuya qua, Dương Anh Vũ đã loại một trong những cơ thủ mạnh của làng Billiards PBA Kang Min Gu với tỷ số 3-1 (15/11, 15/8, 4/15, 15/5). Bởi Kang Min Gu đã từng là nhà vô địch của một Round đấu của PBA mùa giải năm ngoái.

Với 3 trận thắng liên tiếp lọt vào vòng 16 cơ thủ hay nhất giải, đây được xem là một kết quả tuyệt vời cho lần quay lại với đấu trường billiards PBA sau 3 mùa giải “mất tích”. Bởi ở mùa giải duy nhất chơi cho PBA trước đây vào năm 2019, Dương Anh Vũ thường bị loại ngay ở những vòng đầu.

Tin cùng chuyên mục