“Young Gun” Nguyễn Huỳnh Phương Linh bỏ lỡ giải Billliard PBA Tour Round 2 vì nhiễm Covid

Cơ thủ trẻ của Việt Nam được giới Billiard Hàn Quốc đặt biệt danh “Young Gun” Nguyễn Huỳnh Phương Linh vừa cho biết sẽ không thể tham dự giải Billiards Carom 3 băng PBA Tour Round 2 sẽ khởi tranh vào ngày 15-7 tại Hàn Quốc do nhiễm Covid-19.

Phương Linh không thể dự Round 2 PBA
Phương Linh không thể dự Round 2 PBA

Trên trang cá nhân mạng xã hội vào chiều nay, cơ thủ Nguyễn Huỳnh Phương Linh đã đăng dòng trạng thái: “Vì lý do bất khả kháng nên Linh sẽ không tham dự PBA Tour 2 mùa 2022. Rất cảm ơn tất cả mọi người đã quan tâm và ủng hộ Linh. Linh sẽ trở lại khi được cơ quan y tế cho phép. Hẹn mọi người ở PBA Team League”.

Dưới dòng trạng thái là một bức ảnh của Nguyễn Huỳnh Phương Linh có để chữ nhiễm Covid để nói lên lý do anh không tham dự.

“Young Gun” Nguyễn Huỳnh Phương Linh bỏ lỡ giải Billliard PBA Tour Round 2 vì nhiễm Covid ảnh 1 Nguyễn Huỳnh Phương Linh thông báo rút lui Round 2 PBA Tour

Nguyễn Huỳnh Phương Linh được xem là cơ thủ Việt Nam chơi thành công nhất ở hệ thống giải PBA Tour. Cũng chính ở Round 2 vào năm 2021, cơ thủ trẻ của Bình Phước từng tạo nên dấu ấn khi giành được ngôi á quân – một kết quả tốt nhất trong các cơ thủ Việt Nam dự PBA từ trước đến nay. Ở Round 1 vào tháng trước, “Young Gun” cũng là cơ thủ Việt Nam chơi tốt nhất khi lọt vào vòng 16 cơ thủ hàng đầu, trong khi ba đàn anh Ngô Đình Nại, Nguyễn Quốc Nguyện, Mã Minh Cẩm bị loại ở vòng ngoài.

Việc dính Covid-19 không thể tham dự Round 2 sẽ là một bất lợi cho Phương Linh trong việc tìm kiếm điểm số trong 8 Round đấu, lọt vào 32 cơ thủ có điểm số cao nhất được dự PBA Championship Final có số tiền thưởng gần 4 tỷ đồng cho chức vô địch.

“Young Gun” Nguyễn Huỳnh Phương Linh bỏ lỡ giải Billliard PBA Tour Round 2 vì nhiễm Covid ảnh 2 Phương Linh sẽ không thể đấu với Kwak Ji Hoon như lịch định

Vắng Phương Linh, 3 cơ thủ còn lại của Việt Nam sẽ tiếp tục tranh tài ở Round 2. Theo kết quả bốc thăm, Nguyễn Quốc Nguyện sẽ ra sân vào lúc 13 giờ gặp cơ thủ Hàn Quốc Cho Keon Hwi. Sau khi gia nhập PBA vào năm nay và có trận ra mắt không thành công nên “Anh Sáu” của Billiard Việt Nam đang quyết tâm có được chiến thắng đầu tiên. Thế nhưng, khó khăn đang chờ đón Quốc Nguyện bởi Cho Keon Hwi cũng là một cơ thủ đáng gờm của PBA. Cơ thủ người Hàn Quốc chính là đội trưởng của đội Alphas – đội của Mã Minh Cẩm ở mùa giải trước.

Sau đó vào lúc 18 giờ ngày 15-7, Mã Minh Cẩm sẽ đối đầu với Tae Ho Kim. Trong khi đó, nếu Phương Linh không rút lui, anh sẽ đấu với Kwak Ji Hoon cũng vào lúc 18 giờ. Ngô Đình Nại là cơ thủ Việt Nam đánh muộn nhất khi anh ra bàn vào lúc 13 giờ 30 ngày 16-7 và sẽ gặp Chan Kuk Jung.

“Young Gun” Nguyễn Huỳnh Phương Linh bỏ lỡ giải Billliard PBA Tour Round 2 vì nhiễm Covid ảnh 3 Mô tả ảnh

Một tín hiệu vui cho làng Billiard Carom 3 băng nữ Việt Nam khi Nguyễn Lê Liên Quỳnh chính thức gia nhập giải LPBA Tour. Cô gái dễ thương sinh năm 1998 và năm nay tròn 24 tuổi sẽ trở thành nữ cơ thủ Việt Nam đầu tiên tham dự giải LPBA Tour. Vào lúc 14 giờ ngày mai, Liên Quỳnh sẽ có trận đấu đầu tiên và sẽ đấu với 3 cơ thủ nữ Hàn Quốc Lee Ma Rie, Lee Ha Ni, Jung Hee Min theo thể thức Survival. Do phong trào Billiard Carom 3 băng nữ Việt Nam mới phát triển trong thời gian gần đây nên trình độ của các cô gái chúng ta chắc chắn khó đọ sức được với các cô gái của PBA. Thế nhưng, việc Liên Quỳnh dám bước ra đấu trường quốc tế sẽ là một động lực rất lớn không chỉ cho cô mà các cơ thủ nữ Việt Nam khác mạnh dạn bước ra sân chơi lớn của thế giới, từ đó có cơ hội cọ xát, nâng cao trình độ.

Tin cùng chuyên mục