Xác định tứ đại anh hào bóng chuyền trẻ Việt Nam năm 2023

Giải bóng chuyền trẻ vô địch quốc gia 2023 đang bước vào những lượt đấu về cuối và giới chuyên môn đã tìm ra được những đội bóng nam, nữ mạnh nhất lúc này.
Bóng chuyền nam trẻ Hà Nội lọt vào bán kết và chờ đợi một chiến thắng lịch sử để có trận tranh ngôi vô địch. Ảnh: MINH MINH
Bóng chuyền nam trẻ Hà Nội lọt vào bán kết và chờ đợi một chiến thắng lịch sử để có trận tranh ngôi vô địch. Ảnh: MINH MINH

Ngày 17-6 là ngày giải tranh tài các lượt trận tứ kết của nam, nữ ở nhà thi đấu tỉnh Trà Vinh để tìm ra những đội xuất sắc nhất lọt vào bán kết của giải.

Tâm điểm ngày tranh tài ở tứ kết nam là cuộc đọ sức ở giải nam giữa trẻ Thể Công và trẻ Biên Phòng. Đây chính là trận tái hiện chung kết ở mùa giải năm ngoái. Trong lần này, các cầu thủ trẻ Thể Công chơi hiệu quả hơn qua đó chiến thắng 3-0 để giành tấm vé dự bán kết giải năm nay.

Trận đấu tâm điểm tiếp theo là cuộc đối đầu giữa đội nam chủ nhà Trà Vinh và nam trẻ TPHCM. Dù cầu thủ bóng chuyền trẻ TPHCM được đánh giá nhỉnh hơn chuyên môn trước khi vào trận đấu thế nhưng những diễn biến trên sân cho thấy, hai bên có sự ngang bằng. Với sự cổ vũ đông đảo từ khán giả nhà, thầy trò HLV Nguyễn Văn Tèo (Trà Vinh) thắng thuyết phục 3-1 (25/21, 17/25, 26/24, 25/21) đồng thời loại đội nam trẻ TPHCM và giành vé vào bán kết.

Tại giải nam, các cặp bán kết sẽ là Ninh Bình – Hà Nội và Trà Vinh – Thể Công.

Về nữ, hai đơn vị Long An và Bộ tư lệnh Thông tin tiếp tục khẳng định về công tác đào tạo chuyên môn bóng chuyền trẻ. Hai đội bóng chuyền nữ trẻ của các đơn vị này cùng giành suất vào bán kết giải năm nay ở Trà Vinh. Các đội bóng còn lại giành suất dự bán kết giải là Kinh Bắc Bắc Ninh, Thái Nguyên. Thầy trò HLV Vũ Đình Toàn (Thái Nguyên) đang là bất ngờ thú vị giải năm nay sau khi đã có nhiều chiến thắng trước các đơn vị mạnh từ vòng bảng để lọt vào nhóm 4 đội mạnh nhất giải vô địch trẻ quốc gia năm 2024. Theo lịch, các cặp bán kết nữ sẽ là Kinh Bắc Bắc Ninh – Long An và Bộ tư lệnh Thông tin – Thái Nguyên.

Bán kết giải đấu sẽ tranh tài ngày 18-6 tại nhà thi đấu tỉnh Trà Vinh theo các khung giờ bắt đầu từ 14 giờ.

Tin cùng chuyên mục