Vòng chung kết giải vô địch quốc gia: Đội nữ Thanh Hóa chia tay ngoại binh Nhật Bản trước trận tứ kết

Đội bóng chuyền nữ Thanh Hóa đã trụ hạng thành công đồng thời chia tay ngoại binh người Nhật Bản là chủ công Ayumi Nakamura.
Đội nữ Thanh Hóa chỉ còn 1 cầu thủ ngoại trong đội hình khi thi đấu tứ kết. Ảnh: MINH MINH
Đội nữ Thanh Hóa chỉ còn 1 cầu thủ ngoại trong đội hình khi thi đấu tứ kết. Ảnh: MINH MINH

“Chúng tôi đã chia tay Ayumi Nakamura. Cầu thủ này có hợp đồng thi đấu ở Peru nên không tiếp tục thi đấu tại lượt tứ kết ở giải bóng chuyền vô địch quốc gia Việt Nam. Điều này đã được cụ thể ở hợp đồng ký kết và Ayumi Nakamura chỉ thi đấu các trận vòng bảng của vòng 2 cho đội bóng mà thôi. Có sự góp mặt của Ayumi Nakamura, đội bóng của chúng tôi đã thi đấu tốt và đạt được một số kết quả nhất định”, HLV Trần Đăng Thành của đội bóng chuyền nữ Thanh Hóa đã trao đổi ngày 15-11.

Sau khi vòng 2 giải vô địch quốc gia khép lại ở ngày 12-11 vừa qua, chủ công Ayumi Nakamura cũng rời Việt Nam. Như vậy, đội nữ Thanh Hóa chỉ còn lại tay đập người Kazakhstan là Sana Anarkulova. Ban huấn luyện đội nữ Thanh Hóa cũng cho biết sau khi đội bóng này trụ hạng thành công thì tâm lý các cầu thủ đã thoải mái và thi đấu không bị áp lực tại lượt tứ kết tới đây.

Trước đó ở vòng 1 giải vô địch quốc gia, HLV Thái Quang Lai là HLV trưởng đội nữ Thanh Hóa và đội này đã thuê ngoại binh Lara Vukasović (Croatia) nhưng không có được các kết quả khả quan. Ở vòng 2 vừa qua, đội nữ Thanh Hóa thay đổi ban huấn luyện cũng như thuê 2 ngoại binh và giành được 2 trận thắng trước Kinh Bắc Bắc Ninh và Quảng Ninh từ đó đủ điểm trụ hạng, có suất dự tứ kết giải đấu.

Ở tứ kết, đội nữ Thanh Hóa gặp đội Ninh Bình. Trận đấu này diễn ra vào chiều ngày 16-11 tại nhà thi đấu tỉnh Quảng Nam.

Như vậy ở tứ kết của nội dung nữ, đội Thanh Hóa chia tay ngoại binh Nhật Bản nên chỉ đăng ký 1 cầu thủ ngoại trong danh sách thi đấu. Các đội có 2 ngoại binh trong đội hình là nữ Hóa chất Đức Giang tia sáng và Geleximco Thái Bình. 8 đội nữ dự tứ kết giải bóng chuyền vô địch quốc gia 2023 đều thuê cầu thủ ngoại thi đấu.

Tin cùng chuyên mục