Việt Nam tổ chức 3 giải cờ vua quốc tế

Trong năm 2012, cờ vua Việt Nam sẽ đăng cai tổ chức 3 giải cờ vua quốc tế. Đầu tiên là giải HDBank lần thứ 2 sẽ tiến hành từ ngày 1 đến 8-3 với tổng số tiền thưởng là 30.000USD. Đây là cơ hội cho các kỳ thủ cọ xát, chuẩn bị cho các giải quốc gia và quốc tế trong năm nay.

Ở giải lần 1-2011, 3 vị trí đầu tiên ở giải nam lần lượt thuộc về các kỳ thủ Yu Yangyi, Wen Yang (Trung Quốc) và Gomez John Paul của Philippines. Trong lúc đó, kỳ thủ trẻ Nguyễn Thị Mai Hưng đã gây bất ngờ khi vượt qua nhiều đối thủ mạnh để giành ngôi quán quân ở giải đấu này.

Hai tháng sau (từ ngày 4 đến 13-5), Việt Nam sẽ tổ chức giải vô địch châu Á. Đây là giải đấu nhằm xác định các suất dự World Cup 2013. Ở giải vô địch châu Á năm 2011 tổ chức vào thượng tuần tháng 5 tại Iran, đại kiện tướng quốc tế Nguyễn Ngọc Trường Sơn nhận HCĐ và Phạm Lê Thảo Nguyên giành HCB.

Và đến tháng 6, Việt Nam tiếp tục tổ chức giải vô địch Đông Nam Á và vô địch các nhóm tuổi (trẻ) Đông Nam Á. Năm trước, cờ vua Việt Nam cũng đoạt Cúp toàn đoàn luân lưu với 51 HCV, 21 HCB, 30 HCĐ ở giải vô địch trẻ Đông Nam Á mở rộng diễn ra tại Tarakan, Indonesia vào trung tuần tháng 6. 

H.TH

Tin cùng chuyên mục

Bóng đá quốc tế

Barcelona triển hạn Marcos Alonso đến 2024

HLV Barcelona, Xavi tiết lộ trong cuộc phỏng vấn trước trận đấu với Girona rằng Marcos Alonso sẽ ký hợp đồng mới. Vài giờ sau, đội bóng xứ Catalan chính thức gia hạn hợp đồng với thời hạn đến năm 2024.