V-League 2023-2024: CAHN FC – Quảng Nam: Chờ HLV Gong Oh-kyun có trận thắng đầu tiên (19g15, ngày 15-12)

Trận đấu sớm của vòng 6 V-League 2023-2024 là cuộc đọ sức trên sân Hàng Đẫy giửa CAHN FC và Quảng Nam, đôi bên hiện tại đang cách nhau 5 bậc trên bảng xếp hạng, cùng sự chênh lệch về lực lượng nên sẽ là trận đấu khó cho đội khách tạo bất ngờ.

CAHN FC đang có phong độ thiếu ổn định sau khi thay HLV
CAHN FC đang có phong độ thiếu ổn định sau khi thay HLV

CAHN FC rõ ràng được đánh giá cao hơn nhờ lực lượng trội hơn cũng như ưu thế đá sân nhà, nhưng tâm điểm của trận này chính là HLV Gong Oh-kyun, nhà cầm quân này đang gặp không ít áp lực khi qua hai trận đầu tiên cùng CAHN FC chưa tạo được ấn tượng so với người tiền nhiệm Trần Tiến Đại. Hai trận gần đây của CAHN FC dưới triều đại của HLV Gong Oh-kyun, CAHN FC đã thua Hải Phòng 1-3 và hòa Nam Định 2-2.

Dù gì thì hai trận đấu trên CAHN FC đều thi đấu trên sân khách, và ông Gong đang đặt nhiều hy vọng sẽ “giải hạn” với trận thắng đầu tiên cùng các nhà ĐKVĐ. Gặp đội bóng đang lận đận ở khu vực cuối bảng càng thuận lợi hơn cho các cầu thủ chủ nhà hướng đến mục tiêu giành chiến thắng để trở lại cuộc đua ở tốp đầu.

namdinh-cahn-2023-24-08-5364.jpg
2 trận bị thủng lưới 5 bàn, thủ môn Filip Nguyễn đang cố gắng tạo dấu ấn với HLV Troussier

Nhưng gặp đối thủ đang “khát” điểm và sớm đua trụ hạng ngay từ đầu mùa như Quảng Nam, nếu không tập trung tốt thì CAHN FC dễ trả giá, nhất là Quảng Nam đã cho thấy họ không phải là đối thủ dễ bị bắt nạt. Trận hòa 4-4 trên sân Vinh và mới đây, thầy trò HLV Văn Sỹ Sơn đã thắng Hà Tĩnh 1-0 đã giúp đội bóng xứ Quảng lấy lại thăng bằng.

Chỉ hơn nhau 3 điểm trên bảng xếp hạng, nếu sẩy chân ở trận này thì CAHN FC sẽ bị chính Quảng Nam bắt kịp về điểm số, và nguy hiểm hơn là mục tiêu bảo vệ ngôi vô địch của họ càng thêm khó. Bàn thì thế, nhưng với sự chênh lệch về đẳng cấp và có trong tay nhiều cầu thủ kinh nghiệm, đủ sức để tạo bước ngoặt ở trên sân, CAHN FC được dự đoán sẽ giành 3 điểm, thậm chí là trận thắng cách biệt.

Dự đoán: 2-0

Tin cùng chuyên mục