Ứng viên Cầu thủ nước ngoài xuất sắc 2020: ‘đồng cân, đồng lạng’

Rất khó dự đoán gương mặt nào sẽ được xướng tên cho hạng mục Cầu thủ nước ngoài xuất sắc tại đêm Gala trao Giải thưởng Quả bóng Vàng (QBV) Việt Nam 2020 vào tháng 1-2021. Bởi tất cả đều có “sức nặng” ngang nhau.
CLB Sài Gòn dựa nhiều vào cặp tiền đạo ngoại
CLB Sài Gòn dựa nhiều vào cặp tiền đạo ngoại

Sáng 26-11 tại TPHCM, báo Sài Gòn Giải Phóng - đơn vị tổ chức Giải thưởng QBV Việt Nam đã tổ chức lễ họp báo công bố các hạng mục trao thưởng của mùa Vàng năm 2020. Đối mặt với một năm đầy khó khăn do tác động đến từ dịch Covid-19 nhưng Ban tổ chức Giải thưởng vẫn cố gắng duy trì đầy đủ 6/6 hạng mục trao thưởng như các năm trước. 

Không chỉ dừng ở việc tôn vinh các cầu thủ trong nước mà Ban tổ chức Giải thưởng QBV Việt Nam còn tạo thêm sân chơi cho các gương mặt nước ngoài nhằm tri ân những đóng góp, cống hiến của ngoại binh cho sự phát triển chung của bóng đá Việt Nam. Song hành với tuổi đời của Giải vô địch quốc gia, đây là năm thứ 20 báo Sài Gòn Giải Phóng tiến hành tổ chức bầu cho hạng mục Cầu thủ nước ngoài xuất sắc. 

Ứng viên Cầu thủ nước ngoài xuất sắc 2020: ‘đồng cân, đồng lạng’ ảnh 1 Cả Pedro và Geovane cùng tìm được hợp đồng tốt hơn ở mùa bóng 2021

Trong năm “đặc biệt” của bóng đá Việt Nam thì những đóng góp của cầu thủ thủ ngoại tại các đội bóng V-League rất đáng trân trọng. Thông báo được phát đi từ Ban tổ chức có tổng cộng 7 cầu thủ nằm trong danh sách đề cử hạng mục Cầu thủ nước ngoài xuất sắc năm 2020. 

Chiến tích cùng CLB Sài Gòn giành tấm huy chương đồng V-League lịch sử đã giúp cặp tiền đạo Geovane Magno và Paulo Pedro chiếm hai trên 7 suất đề cử ngoại binh xuất sắc của giải thưởng năm nay. Paulo Pedro là một trong hai đồng vua phá lưới V-League 2020 (12 bàn thắng), đồng thời nằm trong đội hình tiêu biểu V-League 2020. 

Sài Gòn cũng là đội bóng duy nhất có 2 cầu thủ nằm trong danh sách đề cử. Năm đối thủ cạnh tranh với Geovane và Pedro đều nằm rải rác ở 5 đội bóng thuộc tốp 8 V-League 2020, gồm: Jeremie Lynch (Than Quảng Ninh), Rimario Gordon (CLB Hà Nội), Bruno Cantanhede (Viettel), Bruno Henrique (CLB Hà Tĩnh) và Chevaugh Walsh (HA.GL). 

Ứng viên Cầu thủ nước ngoài xuất sắc 2020: ‘đồng cân, đồng lạng’ ảnh 2 Chân sút Chevaugh Walsh

Nổi bật trong số này là Bruno Cantanhede. Ngoại binh của Viettel đã có mùa giải thành công khi cùng đội bóng chủ quản lần đầu xưng vương V-League và đoạt danh hiệu á quân Cúp quốc gia. Ngoài ra không thể bỏ qua Rimario Gordon. Cùng với Pedro, chân sút của đội Hà Nội là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất V-League 2020. 

Trong khi Lynch, Bruno và Chevaugh có sức ảnh hưởng và đóng góp rất lớn trong thành tích lọt vào tốp 8 V-League của các đội Than Quảng Ninh, CLB Hà Tĩnh và HA.GL.

Tin cùng chuyên mục