U23 Việt Nam sẽ đấu tập cùng đội tuyển Việt Nam vào ngày 11-3

Trong kế hoạch chuẩn bị cho SEA Games 32, đội tuyển U23 Việt Nam đã đi vào tập trung từ ngày 1-3. Theo kế hoạch vào đầu tuần sau HLV Troussier sẽ gút danh sách từ 41 xuống còn 32 cầu thủ sau giai đoạn 1 của đợt chuẩn bị trước khi bước vào thi đấu giao hữu.
HLV Troussier trao đổi cùng trợ lý đồng hương trên sân tập
HLV Troussier trao đổi cùng trợ lý đồng hương trên sân tập

Bên cạnh việc tập trung đội tuyển U23, từ ngày 8-3 đến lượt ĐTQG Việt Nam cũng chính thức đi vào tập trung với thành phần 22 cầu thủ. Đây là bộ khung vừa tham dự AFF Cup 2022 và sẽ có khoảng 4 ngày tập luyện, chủ yếu là ra mắt tân HLV trưởng Troussier. Nhân dịp này, ông thầy người Pháp đang lên kế hoạch cho hai đội thi đấu 1 trận, chủ yếu để ông quan sát các cầu thủ U23 sau 1 tuần tập luyện.

Bên cạnh đó, ông Troussier cũng có tính toán đôn cầu thủ U23 lên tập luyện cùng ĐTQG như tiết lộ của Phan Du Học trong phần trao đổi thông tin trước buổi tập gần đây của đội tuyển U23: “Những buổi tập gần đây đội đã ra sân sớm hơn, cụ thể là lùi khung giờ tập từ 20 giờ đến 22g30 lùi xuống 17 giờ đến 21 giờ là bởi HLV Troussier muốn đội thích nghi giờ tập với tuyển Việt Nam. Có thể một vài cầu thủ sẽ được đôn lên tập cùng các anh lớn". Đây được xem là thông tin phấn khởi cho các cầu thủ trẻ, bởi nếu có tên được lên ĐTQG tập cùng, dù chỉ ít ngày cũng được xem như đã có “điểm cộng” với thầy Troussier.

Đan xen các buổi tập trên sân cỏ, các tuyển thủ U23 có những buổi tập tại phòng Gym để bổ trợ

Đan xen các buổi tập trên sân cỏ, các tuyển thủ U23 có những buổi tập tại phòng Gym để bổ trợ

Chia sẻ thêm về tình hình tập luyện của đội U23 Việt Nam, Du Học nói: “Trong 3 ngày vừa qua, tôi và các cầu thủ đều cảm thấy tốt lên. Chúng tôi được tập tư thế nhận bóng sao cho chuyền lên hiệu quả tốt cho đồng đội và rèn kỹ năng quan sát sao cho tốt hơn. Muốn đá bóng tốt thì cầu thủ phải nắm vững, hoàn thiện những điều cơ bản nhất. HLV Troussier muốn cầu thủ ôn lại những điều đó để đáp ứng yêu cầu về chiến thuật chuyên môn”.

Nói về HLV Philippe Troussier, tuyển thủ U23 Việt Nam chia sẻ: "Thầy Troussier rất kỹ tính trong từng khâu tập luyện nên chúng tôi phải làm đúng từng động tác, từ nhận bóng và chuyền bóng để làm sao tạo điều kiện tốt nhất cho đồng đội”.

Tin cùng chuyên mục