U23 Singapore và U23 Yemen đến Phú Thọ

Hai đội khách đầu tiên của bảng C vòng loại giải U23 châu Á 2024 là Singapore và Yemen đã có mặt tại Phú Thọ vào ngày 2-9 để chuẩn bị cho giải. Sau khi đến nơi, hai đội đã được đại diện LĐBĐ Việt Nam tiếp đón và đưa về nghỉ tại khách sạn Sài Gòn – Phú Thọ.
Đội U23 Yemen
Đội U23 Yemen

Đội tuyển U23 Singapore dưới sự dẫn dắt của HLV Nasir mang sang Việt Nam 23 gương mặt với nòng cốt là các cầu thủ của CLB Young Lions tham dự S-League. Mặc dù HLV Nasir không triệu tập hai cái tên rất đáng chú ý là Ilhan Faldi và Khairin Nadim, song U23 Singapore vẫn có đến 12 cái tên từng tham dự SEA Games 32 tại Camphuchia. Đại diện của Đảo quốc Sư tử cũng bỏ qua Giải U23 Đông Nam Á 2023 và ASIAD 19 để tập trung tối đa cho Vòng loại U23 châu Á 2024. Mục tiêu của đội bóng này là cạnh tranh một suất vé góp mặt tại Qatar vào năm sau.

Trong khi đó, Đội tuyển U23 Yemen đang có được những sự chuẩn bị rất kỹ lưỡng cho Vòng loại U23 Châu Á sau hai chuyến tập huấn quan trọng tại Ai Cập và Iraq. Thầy trò HLV Miroslav Soukup được giới chuyên môn nhận định là đối thủ cạnh tranh số một cùng Đội tuyển U23 Việt Nam cho vị trí nhất Bảng C. Chính vì vậy, chiến lược gia người Cộng hòa Czech Miroslav Soukup đã triệu tập đến 15 cái tên thường xuyên góp mặt ở Đội tuyển Quốc gia.

Mặc dù không có được sự phục vụ của ba trụ cột là Al Maroufi, Al Batool và Al AMoudi, nhưng Yemen thể hiện tham vọng rất lớn với hai mục tiêu giành suất dự Vòng Chung kết tại Qatar và hướng đến cả tấm vé đi Olympic Paris 2024.

Ngày mai, đội bóng còn lại và cũng là đối thủ trong trận đấu ra quân của Đội tuyển U23 Việt Nam là U23 Guam cũng sẽ tới Phú Thọ để chuẩn bị cho Vòng loại Bảng C – Giải Bóng đá U23 Châu Á 2024 diễn ra trên SVĐ Việt Trì từ ngày 6 đến 12-9.

Tin cùng chuyên mục