U20 Việt Nam không nhập cuộc với tư tưởng thủ hòa

Đó là chia sẻ của HLV Hoàng Anh Tuấn trước buổi tập của đội U20 Việt Nam vào chiều 6-3, buổi tập cuối cùng trước trận quyết định gặp Iran vào chiều 7-3.
Đội U20 Việt Nam có buổi tập trên sân cỏ nhân tạo chiều 6-3
Đội U20 Việt Nam có buổi tập trên sân cỏ nhân tạo chiều 6-3

Chiều 6-3, U20 Việt Nam có buổi tập trên sân cỏ nhân tạo trước cuộc so tài với Iran. Buổi tập của đội kéo dài trong 45 phút, lo ngại các cầu thủ chấn thương do mặt sân cứng lại có nhiều sỏi nhỏ nên HLV Hoàng Anh Tuấn yêu cầu các học trò mang giày vải.

Buổi tập của U20 Việt Nam cũng vì thế mà diễn ra nhanh chóng, nhẹ nhàng, chủ yếu giúp cho các cầu thủ “làm nóng”, tránh sức ỳ. Để tạo cảm giác vui tươi, phấn khởi, HLV Hoàng Anh Tuấn cũng chủ yếu cho các học trò chơi các trò chơi vận động với bóng như “đá ma”, chia hai đội hình để chơi bóng bằng tay…

Nhận xét về đối thủ Iran, HLV Hoàng Anh Tuấn nói: “Theo tôi đánh giá ngay từ đầu, U20 Iran là đội mạnh nhất ở bảng B. Chúng ta từng thấy đội tuyển quốc gia họ đá như thế nào, họ có thành tích như thế nào ở các giải đấu. Thật ra, ở một giải đấu như thế này, có thể họ có một trận đấu tốt, một trận đấu không tốt. Nhưng bình diện chung, chúng tôi nhận định U20 Iran là đội bóng mạnh nhất bảng”.

U20 Việt Nam chỉ cần 1 điểm là giành quyền đi tiếp với ngôi nhất bảng, nhưng HLV Hoàng Anh Tuấn cho rằng ông và các học trò không ra sân với tư tưởng cầu hoà: “Nếu sẩy chân, 2 trận thắng vừa qua sẽ vô nghĩa. U20 Việt Nam không vào trận với chủ trương cầm hoà U20 Iran. Chúng tôi biết nhiều bài học kinh nghiệm từ các đội bóng vào trận với tư tưởng hoà, vô cùng nguy hiểm”.

HLV Hoàng Anh Tuấn khẳng định U20 Việt Nam sẽ không nhập cuộc với tư tưởng thủ hòa trước Iran

HLV Hoàng Anh Tuấn khẳng định U20 Việt Nam sẽ không nhập cuộc với tư tưởng thủ hòa trước Iran

Tình thế của đội U20 Việt Nam hiện nay khá giống như vòng đấu bảng VCK U20 châu Á 2016, HLV Hoàng Anh Tuấn cho rằng đối thủ lúc đó không được đánh giá cao như bây giờ. “Ở giải đấu tại Bahrain năm 2016, sau 2 trận đấu chúng tôi giành được 4 điểm và cần ít nhất 1 trận hoà để hy vọng đi tiếp. Khi ấy, U19 Việt Nam buộc phải đá hết sức ở trận đấu cuối cùng ở vòng bảng. Hoàn cảnh các trận đấu ở Bahrain hoàn toàn khác, chúng ta gặp những đối thủ không phải nặng nề, không phải vất vả như hai trận đấu vừa rồi ở Uzbekistan.

Còn lúc này, U20 Việt Nam đang rất vui, nhưng nhiệm vụ vẫn còn trước mắt. Chúng tôi cần tập trung cho trận đấu với U20 Iran, sau đó nếu giành được kết quả thuận lợi chúng tôi mới có ít thời gian thong dong, nhẹ nhàng thư giãn”, HLV Hoàng Anh Tuấn bày tỏ quan điểm.

Tin cùng chuyên mục