U17 SLNA và PVF tạo “mưa bàn thắng ở ngày ra quân

Vòng chung kết Giải bóng đá U17 quốc gia - Cúp Thái Sơn Nam 2023 chính thức khai mạc vào chiều 10-3. Nhiều tỷ số cách biệt xuất hiện ở lượt đầu tiên, đáng chú ý là trận thua 0-5 của HA.GL trước đội chủ nhà PVF.
SLNA lập chiến thắng cách biệt nhất ở lượt trận đầu tiên
SLNA lập chiến thắng cách biệt nhất ở lượt trận đầu tiên

Bảng A vốn được đánh giá là “bảng tử thần” với sự tập hợp của các đội Hà Nội, PVF, HA.GL và Đà Nẵng. Tuy nhiên ngay ở ngày ra quân đã xuất hiện tỷ số cách biệt đến bất ngờ khi PVF thắng đậm 5-0 trước các cầu thủ trẻ phố núi. Các bàn thắng của trung tâm PVF do công Quang Tú, Hoàng Sơn, Đức Vũ và Mạnh Dũng (2 bàn).

Ở trận đấu còn lại của bảng A, hai đội Hà Nội và Đà Nẵng chia điểm với tỷ số hòa 0-0. Với 3 điểm từ trận thắng cách biệt trên, trung tâm PVF tạm dẫn đầu bảng và có nhiều lợi thế trong cuộc tranh đua vào vòng Tứ kết. Còn HA.GL buộc phải dốc hết sức ở hai trận còn lại gặp Hà Nội và Đà Nẵng để hy vọng giành vé đi tiếp.

Ông Trần Anh Minh, Phó TGĐ Công ty CP Tập đoàn Thái Sơn Nam trao hoa và bắt tay chào mừng tổ trọng tài và các đội ở lễ khai mạc

Ông Trần Anh Minh, Phó TGĐ Công ty CP Tập đoàn Thái Sơn Nam trao hoa và bắt tay chào mừng tổ trọng tài và các đội ở lễ khai mạc

Trong khi đó cả hai trận đầu tiên của bảng B đều kết thúc với những kết quả cách biệt khi SLNA và Huế cho thấy quá mạnh ở bảng đấu này. Các cầu thủ Huế giành chiến thắng thuyết phục 3-0 trước Đồng Tháp. Ở trận còn lại, SLNA thắng cách biệt đến 7-0 trước Khánh Hòa. Giành trọn 3 điểm ở ngày ra quân, Huế và SLNA chia nhau hai vị trí dẫn đầu của bảng này.

Ở bảng C, đội TPHCM không được thuận lợi ở trận ra quân khi gặp phải chủ nhà và được đánh giá trội hơn là Viettel. Trận đấu kết thúc với tỷ số 3-1 cho các cầu thủ chủ nhà. Đáng chú ý là bàn gỡ của đội TPHCM đến từ pha đá phản lưới nhà của đội Viettel. Cuộc so tài giữa Bình Phước và Hà Tĩnh chứng kiến màn rượt đuổi bàn thắng khá kịch tính. Bình Phước dẫn trước 2-0 với các pha lập công của Minh Toàn và Điểu Khuynh. Nhưng sang hiệp 2, các cầu thủ Hà Tĩnh đã thi đấu đầy nỗ lực là ghi được 2 bàn thắng cân bằng tỷ số giành lại 1 điểm ở ngày ra quân.

Cuộc so tài bất phân thắng bại giữa Bình Phước (áo xanh) và Hà Tĩnh

Cuộc so tài bất phân thắng bại giữa Bình Phước (áo xanh) và Hà Tĩnh

Vòng chung kết Giải bóng đá U17 quốc gia 2023 diễn ra từ ngày 10 đến 21-3 trên hai sân trung tâm PVF-Bộ Công an và sân Thanh Trì (Hà Nội). Tham dự giải gồm 12 đội, được chia vào 3 bảng thi đấu vòng tròn 1 lượt chọn 8 đội đi tiếp vào vòng đấu loại trực tiếp. Giải năm nay đánh dấu sự trở lại đồng hành của Công ty CP Tập đoàn Thái Sơn Nam trong vai trò Nhà quảng cáo chính.

Tin cùng chuyên mục