Tyson Fury “giận dữ” nhận cảnh báo: Hoặc đấu với “Quái hiệp” Dillian Whyte, hoặc Anthony Joshua “cơ bắp” sẽ chen ngang

Từ vị thế “võ sĩ bị ruồng bỏ”, khi trải qua 1.000 ngày nắm vị thế Kẻ thách đấu đai vô địch hạng nặng của WBC nhưng chưa lần nào được tổ chức này tạo điều kiện để thượng đài tranh danh hiệu, cái tên Dillian Whyte chợt trở nên “cực hot” khi “Đệ tam quyền thủ của làng quyền Anh quốc” đang chuẩn bị đối đầu với “Sư tử trắng nước Nga” Alexander Povetkin…

Whyte sẽ đấu với Povetkin vào cuối tuần này, nhưng nhiều người khác đang chú ý đến anh
Whyte sẽ đấu với Povetkin vào cuối tuần này, nhưng nhiều người khác đang chú ý đến anh

“Quái hiệp” sẽ thượng đài bảo vệ đai WBC Interim, tranh thêm đai WBC Diamond với Povetkin ở Matchroom Fight Camp vào cuối tuần này (thứ Bảy, ngày 22-8, theo giờ Anh). Tuy vậy, anh đang tiêu tốn rất nhiều thời gian để nhớ về ân oán cùng với Anthony Joshua “cơ bắp”.

Trong một diễn biến mới nhất, Tyson Fury “giận dữ”, kẻ nhiều lần từ chối đấu với Whyte, vừa nhận cảnh báo từ “ông bầu cáo già” Eddie Hearn, là hoặc đấu với Whyte (sau khi hoàn tất trách nhiệm tái chiến với Deontay Wilder “áo giáp”), hoặc sẽ bị tước đai WBC tối thượng, và rằng AJ “cơ bắp” sẽ chen ngang để đấu với Whyte cho trận “nhất thống giang hồ làng quyền hạng nặng” không có Fury.

Ông bầu Hearn cho biết trên Sky Sports: “Hãy nhìn vào bức tranh lớn hơn không thể tranh cãi, tất cả những gì Joshua muốn là đai vô địch hạng nặng của WBC (đai duy nhất mà AJ vẫn còn thiếu kể từ khi trở thành nhà vô địch thế giới). Cậu ấy không bao giờ lo lắng nếu phải đối đầu với Wilder hay là Fury. Bất kỳ ai! Bất kỳ ai sở hữu chiếc đai WBC hạng nặng đó, là người mà Joshua sẽ đối đầu để giành ngôi vô địch tối thượng"

"Chúng tôi cũng biết rằng, người giành được chiến thắng trong trận đấu vào thứ Bảy này sẽ nhận lệnh đấu với người thắng trong cặp đấu giữa Wilder và Fury. Nếu Fury không muốn đấu với Whyte, sau đó Whyte sẽ được nâng hạng, từ nhà vô địch Interim trở thành nhà vô địch tuyệt đối của WBC. Hiện tại, tôi không thích điều đó. Nhưng nếu như vậy thì chuyện gì sẽ xảy ra? Joshua sẽ đấu với Whyte ngay lập tức cho ngôi vô địch tối thượng của làng đánh quyền hạng nặng”.

“Bạn luôn muốn thượng đài với nhà vô địch. Nhưng nếu mà Fury từ chối đấu một trận đấu do WBC ra lệnh, sau đó anh ta sẽ bị tước đai vô địch. Rồi sau đó nữa, Whyte sẽ được đôn lên để tranh đai vô địch tuyệt đối. Whyte luôn phải nhận những hậu quả tồi tệ trong suốt một thời gian dài, nhưng mọi thứ có thể kết thúc, nếu cậu ấy thành công, cậu ấy đấu với Joshua để tranh các đai vô địch còn lại. Vì thế, với cậu ấy, đó là một đích nhắm cực lớn”, Hearn đánh giá.

Tuy vậy, mọi thứ sẽ trở nên vô nghĩa, nếu như Whyte… để thua Povetkin vào ngày 22-8 tới đây. Khi đó, mọi toan tính, mọi ý tưởng, đối với “Quái hiệp”, sẽ đều bị phá sản. Ông bầu Hearn cũng thừa nhận: “Tôi đã nói chuyện với AJ, người không thích trận đấu này dành cho Whyte. Cậu ấy nghĩ rằng, đây là một trường hợp trượt vỏ chuối với Whyte và Povetkin có thể tạo ra cuộc lật đổ”.

Sao cũng được, quyền thủ trẻ người Anh vốn đang nổi lên rất nhanh trong thời gian gần đây - Daniel Dubois (còn có biệt danh “Thùng thuốc nổ Dynamite”, “Triple D”) cũng muốn dấn thân vào mối mâu thuẫn tay ba - tay tư cực kỳ phức tạp này. Võ sĩ đang sở hữu đai Vô địch hạng nặng của nước Anh, đai Vô địch Khối thịnh vượng chung, đai WBO International và cả đai WBC Silver hùng hổ lên tiếng: “Tôi sẵn sàng tiếp quản và hạ gục tất cả bọn họ. Cứ bắt đầu từ từ và sau đó, hy vọng tôi sẽ có được Joe Joyce (đang sở hữu đai WBA Gold). Trận đấu lớn nhất của tôi ngay vào lúc này là với Joyce, nhưng ở phía xa của con đường, đó sẽ là Dillian Whyte. Sau khi vượt qua Joyce, tôi sẽ chạm mặt Whyte và hạ gục anh ta”.

“Nhưng trước khi thượng đài với anh ấy, chúng ta vẫn phải chờ đợi. Tôi hiện đang rất bận rộn. Tôi có lịch thượng đài trước mắt (sẽ đấu với võ sĩ Erik Pfeifer của Đức để bảo vệ đai WBO International vào ngày 29-8 tại BT Sport Studio) trước khi tập trung vào Joyce. Sau khi giải quyết xong mục tiêu vào tuần sau, chúng tôi sẽ hướng đến Joyce. Sau đó sẽ là Whyte”, “Triple D” mạnh mẽ quả quyết trên IFL TV.

Tin cùng chuyên mục