Tuyển Anh bị la ó, HLV Southgate “thỉnh cầu” sự ủng hộ

HLV Gareth Southgate đã đặt câu hỏi về “môi trường bất thường” xung quanh đội tuyển Anh sau khi họ bị la ó trong trận gặp Slovenia dù đứng đầu bảng C, và kêu gọi những người hâm mộ ủng hộ đội tuyển “bất kể họ cảm thấy thế nào đối với cá nhân tôi”.

HLV Gareth Southgate muốn người hâm mộ hướng sự chỉ trích vào ông thay vì cầu thủ.
HLV Gareth Southgate muốn người hâm mộ hướng sự chỉ trích vào ông thay vì cầu thủ.

Tam Sư chỉ thực hiện được bốn cú sút trúng đích trong một màn trình diễn kém cỏi khác tại vòng chung kết Euro 2024 này, nhưng kết quả hòa 0-0 trước Slovenia vẫn giúp họ đứng đầu bảng C, nhờ Đan Mạch cũng chơi bế tắc hòa 0-0 trước Serbia. Đoạn kết may mắn này cũng giúp tuyển Anh tránh phải sớm gặp chủ nhà Đức, vốn đứng đầu bảng A, ngay từ vòng 16 đội. Tuyển Anh bây giờ sẽ chờ xem đối thủ của họ là ai ở vòng 16 đội, là đội có thứ 3 có thành tích tốt nhất ở các bảng D hoặc E.

Đội tuyển Anh bị la ó trong hiệp một và cả trận tại sân RheinEnergieStadion. Khi HLV Southgate đến vỗ tay chào cổ động viên Anh sau trận đấu, một số phản ứng tích cực nhưng số khác lại la ó và ném vài cốc bia về phía ông. Hợp đồng hiện tại của Southgate với Liên đoàn bóng đá Anh sẽ hết hạn vào tháng 12, và quyết định về tương lai của ông sẽ được đưa ra sau vòng chung kết tại Đức. Một số người hâm mộ đã đặt câu hỏi liệu ông có còn là người phù hợp để dẫn dắt đội tuyển Anh sau 8 năm nắm quyền hay không.

Southgate nói về phản ứng tiêu cực mà ông vừa đối mặt: “Tôi hiểu điều đó. Tôi sẽ không trốn tránh mà thay vào đó tiến đến cùng với người hâm mộ. Tôi yêu cầu các cầu thủ đừng sợ hãi, hãy đến cảm ơn những người hâm mộ đã ủng hộ xuất sắc trong suốt trận đấu. Điều quan trọng nhất ở đây là sẽ có những người hâm mộ sẽ ở lại với đội. Tôi hiểu câu chuyện hướng về tôi và điều đó tốt hơn là hướng tới các cầu thủ. Họ có thể cảm thấy khác với tôi. Nhưng đối với tôi, chúng tôi chỉ thành công nếu ở bên nhau. Năng lượng đó rất quan trọng đối với đội và điều quan trọng là họ sát cánh cùng với đội, bất kể họ cảm thấy thế nào đối với tôi. Nhưng nó đang tạo ra một môi trường bất thường xung quanh. Tôi chưa thấy đội tuyển nào vượt qua vòng bảng Euro ở ngôi đầu mà nhận được điều tương tự”.

Gareth Southgate.jpg
Đội tuyển Anh bị la ó trong hiệp một và cả trận tại sân RheinEnergieStadion.

Bất chấp phản hồi từ một số người hâm mộ, đội trưởng đội tuyển Anh, Harry Kane cho biết anh nghĩ rằng đội đã có màn trình diễn được cải thiện so với trận hòa Đan Mạch 1-1 trước đó. “Chúng tôi đã đạt được mục tiêu trước khi giải đấu bắt đầu, đứng đầu bảng và kiểm soát vận mệnh của mình”, Kane nói với ITV. “Tôi nghĩ chúng tôi đã chơi tốt hơn rất nhiều so với các trận khác. Tôi nghĩ các chàng trai vào sân đã thi đấu rất tốt và giữ được năng lượng cao, và đó là những gì chúng tôi cần. Chúng tôi mong chờ trận tiếp theo. Chúng tôi cần tất cả mọi người nỗ lực hết mình cho đội. Tất cả các trận ở giải đấu này đều khó khăn. Thử thách khó khăn vẫn còn phía trước và chúng tôi sẽ cố gắng cải thiện để tiến xa nhất có thể”.

Tin cùng chuyên mục