Trước thềm Olympic 2024, Nguyễn Thùy Linh rời khỏi top 25 thế giới

Tay vợt số 1 của cầu lông nữ Việt Nam đã tụt bậc đáng kể và rời khỏi top 25 gương mặt hàng đầu thế giới lúc này.

Thùy Linh tụt bậc đáng kể trên bảng xếp hạng của BWF. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG
Thùy Linh tụt bậc đáng kể trên bảng xếp hạng của BWF. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Liên đoàn cầu lông thế giới (BWF) vừa công bố bảng xếp hạng mới nhất ở ngày 9-7, qua đó sự chú ý được dành nhiều vào việc Nguyễn Thùy Linh bị tụt tới 4 bậc. Lúc này, Thùy Linh xuống vị trí 26 thế giới.

Một trong những nguyên do khiến Thùy Linh bị tụt bậc ở bảng xếp hạng của BWF bởi cô không thi đấu giải quốc tế thời gian qua. Lần gần nhất Thùy Linh dự giải quốc tế là các lượt thi đấu ở Malaysia, Singapore và Indonesia đầu tháng 6. Đó cũng là những giải quốc tế cuối cùng trong hành trình chuẩn bị chuyên môn của Nguyễn Thùy Linh chuẩn bị cho Olympic Paris (Pháp) 2024.

Tay vợt đang tập luyện tại Bắc Ninh cùng chuyên gia Indonesia để hướng tới tham dự Olympic Paris (Pháp) 2024.

Việc tụt 4 bậc để ra ngoài top 25 thế giới là thứ hạng thấp nhất của Thùy Linh trong 1 năm trở lại đây. Trong thời gian liên tục thi đấu quốc tế, vị trí của Thùy Linh luôn ổn định trong top 20 thế giới.

Cùng trên bảng xếp hạng của BWF, Lê Đức Phát đã tăng 2 bậc để lên hạng 70 đơn nam thế giới. Thời gian qua Đức Phát cũng không thi đấu quốc tế để tập trung tập luyện cho Olympic Paris (Pháp) 2024. Thứ hạng 70 thế giới cũng là vị trí tốt nhất của Lê Đức Phát trên bảng xếp hạng BWF mà tay vợt của thể thao Quân đội có được. Lê Đức Phát hiện đang tập luyện tại Bắc Ninh cùng Thùy Linh để chuẩn bị dự Olympic Paris (Pháp) 2024.

Tin cùng chuyên mục