Trọng tài Sadullo điều khiển chính trận Việt Nam gặp Indonesia

Theo thông báo của LĐBĐ châu Á (AFC), trọng tài người Tajikistan, Gulmurodi Sadullo sẽ là trọng tài chính ở trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Indonesia.

Trọng tài Gulmurodi Sadullo
Trọng tài Gulmurodi Sadullo

Trang chủ của AFC đưa tin: “Trọng tài Gulmurodi Sadullo người Tajikistan sẽ lần đầu tiên điều khiển một trận đấu chính thức ở Asian Cup. Chúc mừng ông với một dấu mốc lịch sử".

Trọng tài Gulmurodi Sadullo năm nay 33 tuổi, trở thành trọng tài FIFA từ năm 2017. Nhưng đây mới là lần đầu tiên ông được phân công làm trọng tài chính tại một trận đấu tại Asian Cup. Sẽ lắm thử thách dành cho trọng tài trẻ này khi cuộc so tài giữa Việt Nam và Indonesia được dự báo sẽ rất gay cấn.

Lần đầu tiên điều hành tại Asian Cup, nhưng ở cấp độ CLB thì trọng tài này không lạ với một số tuyển thủ Việt Nam trong đội hình Hà Nội FC. Trọng tài người Tajikistan từng được phân công điều hành trận đấu giữa Hà Nội FC gặp Urawa Red Diamonds (Nhật Bản) vào ngày 6-12-2023 trên sân vận động Mỹ Đình, thuộc vòng bảng AFC Champions League 2023-2024.

Đây là trận đấu mà Hà Nội FC đã thi đấu bùng nổ để giành chiến thắng 2-1 với bàn thắng quyết định của Tuấn Hải vào cuối trận từ pha đá phạt 11m. Từ kết quả thuận lợi của Hà Nội FC tại đấu trường AFC Champions League 2023-2024, nhiều người hy vọng sự may mắn sẽ lan tỏa đến đội tuyển Việt Nam trong cuộc so tài với Indonesia vào tối 19-1.

Tin cùng chuyên mục