Tôi rất vinh dự và may mắn với 3 lần đoạt Quả bóng vàng

Thái Sơn Nam đã có mùa giải 2020 đầy thành công khi bảo vệ thành công chức vô địch Giải Futsal VĐQG và đoạt lại danh hiệu Cúp Futsal quốc gia. Đây cũng là điều mà bản thân tôi cảm thấy hài lòng nhất trong mùa giải vừa qua. Tuy nhiên bên cạnh là sự hụt hẫng khi chấn thương khiến tôi đã không thể thi đấu trọn vẹn trong cả hai giải đấu với CLB.
Văn Vũ với 3 lần đoạt Quả bóng vàng Futsal
Văn Vũ với 3 lần đoạt Quả bóng vàng Futsal

Chiến tích ở mùa giải 2020 cũng giúp Thái Sơn Nam có 5/10 cầu thủ lọt vào danh sách đề cử cho hạng mục QBV Futsal Việt Nam 2020, gồm Lê Quốc Nam, Phạm Đức Hòa, Nguyễn Minh Trí, Hồ Văn Ý và tôi. Tôi nghĩ đây là điều hoàn toàn xứng đáng vì các gương mặt đã góp công rất lớn trong cú đúp danh hiệu mà Thái Sơn Nam đã đoạt được. 

Tôi cũng vinh dự và may mắn khi được 3 lần đoạt danh hiệu QBV Futsal Việt Nam. Đó là niềm vinh dự và tự hào của bản thân. Tôi nghĩ năm nay bản thân khó lặp lại được thành tích như các lần may mắn trước. Chấn thương đã làm ảnh hưởng nhiều đến phong độ của tôi trong mùa giải qua. Vậy nên việc được lọt vào tốp 10 danh sách đề cử là vinh dự đối với bản thân và tôi xin gửi lời cám ơn đến giới chuyên môn đã bầu chọn cho mình.

Việc chỉ xét hai Giải Futsal VĐQG và Cúp Futsal quốc gia thì tôi nghĩ, giới bầu chọn sẽ có những cái nhìn khách quan và chính xác hơn khi điền tên các ứng viên vào lá phiếu. Từ hai giải đấu nội, chúng ta có thể dễ dàng nhìn thấy được một số ứng viên nổi trội ở cuộc đua năm nay.

Ứng viên đầu tiên chính là thủ môn Hồ Văn Ý. Cậu ấy đã “ẵm” trọn danh hiệu Thủ môn xuất sắc ở cả hai giải đấu quốc nội. Tiếp theo là Nguyễn Minh Trí với danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất Giải Futsal VĐQG. Cả hai đều góp công lớn trong thành tích vô địch các giải đấu quốc nội của Thái Sơn Nam. Tôi nghĩ hai gương mặt này sẽ cạnh tranh cho danh hiệu QBV.

Văn Vũ cùng Thái Sơn Nam đoạt cú đúp vô địch năm 2020

Nếu về tốp 3, tôi nghĩ có thêm Khổng Đình Hùng. Cậu ấy đã có một năm thi đấu gọi là “gánh team” khi lực lượng của Savinest Sanatech Khánh Hòa bị sức mẻ. Đình Hùng đã cống hiến nhiều năm cho Futsal Việt Nam và tôi nghĩ cậu ấy xứng đáng được vinh danh trên bục nhận giải. Ngoài ra còn là sự trở lại đầy ấn tượng của Phùng Trọng Luân. Đó là điều đặc biệt.

QBV Việt Nam là giải thưởng cá nhân danh giá, cao quý và tất cả cầu thủ Việt Nam đều có sự khao khát để một lần được sở hữu. Đó là nguồn động lực và niềm tự hào to lớn đối với tôi và người đoạt được giải thưởng này. Song hành với động lực còn là sự áp lực. Bởi khi được mọi người tin tưởng, bầu chọn thì bản thân người đoạt giải phải thi đấu làm sao để đáp lại được niềm tin từ mọi người và xứng đáng với danh hiệu.

Như tôi đã nói, 2020 là một năm đặc biệt của bóng đá Việt Nam khi ảnh hưởng của dịch Covid-19 đã làm xáo trộn tất cả. Khi một số giải đấu, danh hiệu Quả bóng Vàng FIFA bị hủy bỏ mà tại Việt Nam vẫn tổ chức được Giải thưởng QBV thì đó là nỗ lực rất lớn đến từ Ban tổ chức. Tôi xin gửi lời cám ơn đến Ban tổ chức đã luôn đồng hành để tạo ra sân chơi tôn vinh các cầu thủ Việt Nam. Hy vọng giải thưởng ngày càng phát triển và thành công hơn nữa! 

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Olympic Việt Nam – Olympic Saudi Arabia: Hướng đến 1 kết quả hòa (18g30, ngày 24-9)

Sau lượt trận đầu tiên, các cầu thủ Saudi Arabia có 4 điểm cùng hiệu số bàn thắng bại 3/0, trong khi Việt Nam có 3 điểm cùng hiệu số 4/6. Điều đó buộc các cầu thủ Việt Nam phải giành chiến thắng trong cuộc so tài với Saudi Arabia ở lượt trận cuối thì mới chắc chắn 1 suất đi tiếp. Còn nếu hòa thì chờ xét vé vớt dành cho 4/ 5 đội đứng thứ ba có thành tích tốt.