Tiền vệ Minh Khoa nói gì trước cuộc so tài với U23 Malaysia?

Một ngày sau trận thắng U23 Kuwait trong trận ra quân, chiều 18-4, đội tuyển U23 Việt Nam đã trở lại sân tập để chuẩn bị cho trận tiếp theo gặp U23 Malaysia tại bảng D VCK U23 châu Á 2024. Trận đấu được xem là then chốt cho cuộc đua giành vé đi tiếp của các cầu thủ Việt Nam.

Trợ lý Brandi hướng dẫn các cầu thủ trong bài tập phục hồi
Trợ lý Brandi hướng dẫn các cầu thủ trong bài tập phục hồi

Vào buổi sáng các cầu thủ tập nhẹ, thả lỏng và hồi phục tại khách sạn. Tại buổi tập chiều, HLV Hoàng Anh Tuấn cũng giao nhiệm vụ cho chuyên gia thể lực Brandi chú trọng vào các bài tập nhằm đẩy nhanh tiến độ hồi phục thể trạng cho toàn đội. Nhóm các cầu thủ thi đấu trong trọn thời gian trận gặp U23 Kuwait chỉ căng cơ, chạy thả lỏng rồi nghỉ. Nhóm còn lại được rèn thêm các bài về kỹ chiến thuật.

Được chỉ định đại diện cho đội trao đổi cùng giới truyền thông trước buổi tập, tiền vệ Võ Hoàng Minh Khoa đã có những chia sẻ về trận gặp Kuwait: “Trận đấu đầu tiên lúc nào cũng khó khăn với mọi cầu thủ. May mắn toàn đội đã có kết quả tốt trước U23 Kuwait. Điều này giúp các cầu thủ giải tỏa được khá nhiều áp lực. Sau trận đấu, toàn đội có không khí khá vui vẻ. Chúng tôi có những trao đổi về những tình huống diễn ra trong trận để rút kinh nghiệm và có sự chuẩn bị tốt hơn cho trận đấu sắp tới”.

Ở trận đấu ấy, đội Việt Nam bị 1 chiếc thẻ đỏ của Ngọc Thắng, đến từ quyết định của trọng tài sau khi có sự hỗ trợ của công nghệ VAR. Đây là điều đáng tiếc bởi trước khi bước vào giải đấu, HLV trưởng Hoàng Anh Tuấn và BHL đã nhắc nhở rất kỹ và quán triệt đến các cầu thủ về việc VAR được triển khai tại tất cả các trận đấu của VCK U23 châu Á 2024.

VFF-1-8.jpg
Tiền vệ Minh Trọng

“Trước giải đấu, HLV Hoàng Anh Tuấn và ban huấn luyện đã dặn dò khá nhiều về vấn đề VAR. Tuy vậy, đôi khi trong thi đấu các cầu thủ không thể tránh khỏi việc bị cuốn vào tình huống diễn ra rất nhanh. Từ những sai lầm, toàn đội đều ý thức cần phát triển bản thân tốt hơn nữa, coi đó như một bài học kinh nghiệm”, Võ Hoàng Minh Khoa nói.

Về mục tiêu cho trận đấu kế tiếp với U23 Malaysia, Võ Hoàng Minh Khoa cho biết toàn đội đang rất tập trung và có tinh thần quyết tâm rất cao. “Đội tuyển đã vượt qua được khó khăn bước đầu. Chúng tôi sẽ cố gắng duy trì những điều tích cực và nỗ lực phát huy những gì tốt nhất, hướng tới kết quả tốt nhất cho trận đấu tiếp theo”, Võ Hoàng Minh Khoa nhấn mạnh.

Tin cùng chuyên mục