HLV Hoàng Anh Tuấn vẫn chưa hài lòng tuyệt đối dù các học trò giành trọn 3 điểm

Đội U23 Việt Nam đã khởi đầu VCK U23 châu Á 2024 thật ấn tượng qua chiến thắng 3-1 trước Kuwait. Tuy nhiên, HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết ông chỉ hài lòng về mặt kết quả, bởi các cầu thủ vẫn còn chưa thể hiện được những gì tốt nhất như sự kỳ vọng.

HLV Hoàng Anh Tuấn khởi đầu thuận lợi tại VCK U23 châu Á 2024
HLV Hoàng Anh Tuấn khởi đầu thuận lợi tại VCK U23 châu Á 2024

“Trận đấu hôm nay tôi chỉ hài lòng về kết quả. Ở hiệp 1, các cầu thủ bị tâm lý nên chưa thể hiện được hết những gì tốt nhất, khiến trận đấu diễn biến theo chiều hướng khó khăn, điển hình nhất là tấm thẻ đỏ vào phút bù giờ hiệp 1 đã bộc lộ sự căng cứng về tâm lý của cầu thủ. Tôi rất tiếc về điều này, tôi không muốn nó xảy ra một chút nào”, HLV Hoàng Anh Tuấn nói.

Việc thiếu hụt nhân sự khi Ngọc Thắng lãnh thẻ đỏ vào cuối hiệp 1 đã buộc HLV Hoàng Anh Tuấn phải có những điều chỉnh về nhân sự cũng như về chiến thuật ở hiệp hai. Những điều chỉnh trên đã giúp đội chơi khởi sắc hơn và giành chiến thắng chung cuộc 3-1 với cú đúp bàn thắng của Vĩ Hào.

437923963_986429819519769_1430151548259170889_n.jpg

“Đối phương không có gì đặc biệt, vấn đề là chúng ta đã chơi không tốt như trình độ vốn có. Toàn đội cần nhanh chóng quay trở lại thi đấu đúng như những gì đã tập luyện. Như ở hiệp 2, khi những sự căng thẳng trôi qua, các cầu thủ đã chơi chủ động hơn, gần đúng với thực lực. Tôi mới chỉ tiếp nhận đội hơn 10 ngày nên để có sự thay đổi ngay là rất khó. Có lẽ từ đây đến cuối giải, sự thay đổi của U23 Việt Nam sẽ rõ ràng hơn”, HLV Hoàng Anh Tuấn đánh giá thêm.

Khi được hỏi về sự chuẩn bị cho trận đấu kế tiếp gặp U23 Malaysia, HLV Hoàng Anh Tuấn từ chối đi sâu chi tiết về chuyên môn. Ông nói: “Chúng tôi đã có quá trình chuẩn bị cho giải đấu. Tôi xin từ chối trả lời câu hỏi này vì có nhiều phần thuộc về chuyên môn. Tôi chỉ có thể nói rằng, trận đấu tới sẽ quyết định lớn đến khả năng vào tứ kết của U23 Việt Nam và tất nhiên chúng tôi cần một kết quả tốt nhất”.

Tin cùng chuyên mục