Tiến bước cùng xu hướng dinh dưỡng lành

Tại KCN Tiên Sơn, tỉnh Bắc Ninh, Công ty Sữa đậu nành Việt Nam (Vinasoy), vừa khánh thành giai đoạn 2 Nhà máy Sữa đậu nành Vinasoy Bắc Ninh với tổng công suất thiết kế 180 triệu lít sữa/ năm và hơn 1.280 tỷ đồng tổng số vốn đầu tư 2 giai đoạn.

Tại KCN Tiên Sơn, tỉnh Bắc Ninh, Công ty Sữa đậu nành Việt Nam (Vinasoy), vừa khánh thành giai đoạn 2 Nhà máy Sữa đậu nành Vinasoy Bắc Ninh với tổng công suất thiết kế 180 triệu lít sữa/ năm và hơn 1.280 tỷ đồng tổng số vốn đầu tư 2 giai đoạn.

 Với 2 nhà máy ở Quảng Ngãi và Bắc Ninh, Vinasoy quyết nâng khả năng cung ứng sữa đậu nành lên hơn 1,5 tỷ sản phẩm/năm, đứng trong tốp 5 công ty sản xuất sữa đậu nành lớn nhất thế giới. Sự kiện này tiếp tục ghi nhận một thành tựu mới của Vinasoy trong suốt hành trình 18 năm khai phá tiềm năng quý giá của hạt đậu nành, với một niềm tin bền bỉ vào một mục tiêu tốt đẹp, góp phần thúc đẩy xu hướng dinh dưỡng lành trong cuộc sống hiện đại của người tiêu dùng Việt Nam.

Là loại hạt có nguồn đạm dồi dào nhất (38% protein), đậu nành còn chứa rất nhiều vi chất thiết yếu cho cơ thể và lành tính vì không có cholesterol và giàu isoflavones, có tác dụng ngăn ngừa bệnh tim mạch, tiểu đường, béo phì, ung thư… Tập trung duy nhất vào đậu nành, trong suốt 18 năm qua, Vinasoy không ngừng nghiên cứu nhằm thấu hiểu được giá trị, khai phá tiềm năng vô tận của hạt đậu nành truyền thống.

Tiến bước cùng xu hướng dinh dưỡng lành ảnh 1

Tìm nguồn nguyên liệu tốt nhất

Với sự hợp tác từ các trung tâm nghiên cứu đậu nành uy tín nhất ở trong và ngoài nước, các kỹ sư nông nghiệp của Vinasoy đã bền bỉ nghiên cứu chọn thuần giống đậu nành trong nước và lai tạo các giống mới, tổ chức các hoạt động “hội nghị đầu bờ” giúp người nông dân hiểu hơn về kỹ thuật canh tác hiện đại, áp dụng cơ giới hóa giúp tăng năng suất, rút gọn quy trình bao tiêu sản phẩm. Tháng 7-2015, Vinasoy công bố và trao tặng nông dân tại Đắc Nông giống đậu nành Cư Jút được chọn thuần thành công với năng suất và chất lượng cải thiện rõ rệt so với giống địa phương bị thoái hóa qua thời gian.

Công nghệ hàng đầu

Nhà máy sữa đậu nành Vinasoy có công nghệ hiện đại bậc nhất thế giới với thiết bị đồng bộ, khép kín và hoàn toàn tự động từ khâu nhập liệu đến đóng gói thành phẩm của Tập đoàn Tetra Pak (Thụy Điển). Trong đó, công nghệ Tetra Alwin Soy trích ly hiện đại nhất đang được các nhà sản xuất đậu nành hàng đầu thế giới áp dụng, giúp chiết xuất và bảo toàn hầu như nguyên vẹn các dưỡng chất quý giá như đạm, isoflavones, vitamin, khoáng chất... Trong khi công nghệ tiệt trùng UHT giữ cho từng giọt sữa trong bao bì 6 lớp đặc biệt luôn tươi mới và an toàn trong suốt 6 tháng mà hoàn toàn không dùng chất bảo quản.

Lan tỏa nguồn dinh dưỡng tới lớp trẻ

Từ 2001 đến 2008, Vinasoy bền bỉ thực hiện chương trình “Dinh dưỡng học đường” được Bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ tài trợ, trao tặng hơn 56 triệu suất ăn dinh dưỡng cho hơn nửa triệu học sinh 9 tỉnh miền Bắc Trung bộ. Năm 2013- 2014, Vinasoy thực hiện chương trình “Sữa học đường” tại 2 tỉnh Bắc Ninh và Quảng Ngãi, trao tặng hơn 1 triệu suất sữa đậu nành Fami Canxi (trị giá 3,3 tỷ đồng) cho hơn 4.500 học sinh tiểu học 2 tỉnh này. Năm nay, Vinasoy ra mắt Quỹ khuyến học sữa đậu nành Việt Nam, dự kiến trao hơn 1,5 triệu suất sữa Fami Kid (trị giá 5 tỷ đồng) cho học sinh tiểu học vùng sâu vùng xa khắp nước.

QUỲNH TRÂM

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Thể thao - Văn hóa quốc tế

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.