Tay vợt bóng bàn Đinh Anh Hoàng và... giấy chứng nhận cuộc đời

Chàng trai vàng của bóng bàn Việt Nam tại SEA Games 32 Đinh Anh Hoàng đã có niềm vui riêng của mình đó là chính thức hết cuộc đời độc thân, nên duyên vợ chồng để xây dựng hạnh phúc cho ra đình nhỏ...
Đinh Anh Hoàng thăng hoa tại Campuchia và giành HCV đôi nam-nữ ở SEA Games 32. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG
Đinh Anh Hoàng thăng hoa tại Campuchia và giành HCV đôi nam-nữ ở SEA Games 32. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Vậy là, nhà vô địch SEA Games 32 của nội dung đôi nam-nữ là Đinh Anh Hoàng đã chính thức là người có gia đình. Tuần qua, Đinh Anh Hoàng vui mừng báo tin mình và người bạn đời Nguyễn Thị Phương Linh cùng tâm ý để kí giấy chứng nhận kết hôn qua đó nên nghĩa vợ chồng theo đúng pháp luật quy định.

Năm 2023 là năm song hỉ cho Hoàng “max” (cái tên tục mà dân bóng bàn cùng đồng đội vẫn gọi vui khi nói về Đinh Anh Hoàng) bởi tấm HCV nội dung đôi nam-nữ tại SEA Games 32 (đứng cặp với đồng đội Trần Mai Ngọc) là một trong những kết quả đỉnh cao chuyên môn của bản thân tay vợt này nhưng việc kết hôn nên duyên vợ chồng là đại sự cả cuộc đời, và nó còn lớn hơn cả sự nghiệp thi đấu. Hai niềm vui ấy đều tới cùng năm và Đinh Anh Hoàng đã thật sự mãn nguyện. Đó là chưa kể, Đinh Anh Hoàng còn có các tấm HCV đồng đội nam, HCV đôi nam tại giải bóng bàn vô địch quốc gia 2023 năm nay.

Câu chuyện tình cảm giữa Hoàng “max” và bạn gái Phương Linh thì người trong giới chuyên môn ai cũng biết. Họ là đồng đội của nhau tại đơn vị chủ quản Hà Nội T&T và cả hai hiện là đồng đội ở tuyển bóng bàn Việt Nam. Dĩ nhiên, sự nên duyên tình cảm là điều ít khi Đinh Anh Hoàng chia sẻ bên ngoài, tay vợt này trong một số lần chỉ trải lòng rằng, mỗi người (Hoàng và Linh) có cá tính của mình nhưng hai phía hiểu, thông cảm, chia sẻ với nhau từ chuyện nghề cho tới cuộc sống nên việc nên duyên là từ sự tâm đầu ý hợp.

Được sinh ra ở Đắk Lắk nhưng có quê gốc tại Hội An (Quảng Nam) và thành danh bóng bàn tại Hà Nội, xem như con người của Đinh Anh Hoàng không ít sự thú vị. HLV Vũ Mạnh Cường từng chia sẻ, trong lần tại giải trẻ thấy được Đinh Anh Hoàng thi đấu, ông đã thấy khả năng có thể phát triển được chuyên môn nên mời cậu bé ấy về khoác áo Hà Nội T&T. Lúc này, từ những ngày đầu được đào tạo cơ bản cho tới khi tham dự các giải trẻ, giải vô địch quốc gia, Đinh Anh Hoàng đã là chủ lực của đội bóng bàn Hà Nội T&T. Trong hành trình chuyên môn của bản thân, Đinh Anh Hoàng cùng đồng đội đã chung sức ở đội hình bóng bàn Hà Nội và là một trong những thành viên đóng góp vào kết quả giành 6/7 tấm HCV tại Đại hội thể thao toàn quốc lần 9-2022.

Trong buổi Đinh Anh Hoàng và Trần Mai Ngọc và đồng đội được Liên đoàn bóng bàn Việt Nam trao thưởng cho thành tích giành HCV SEA Games 32, Anh Hoàng đã trải lòng rất thẳng thắn rằng mình học hỏi rất nhiều từ những phương pháp huấn luyện của thầy Cường (HLV Vũ Mạnh Cường). “Tôi thấy rằng chú Cường (HLV Vũ Mạnh Cường) là người tâm huyết với nghề và tâm huyết huấn luyện chúng tôi. Chính sự tâm huyết ấy, HLV có sự nghiêm khắc về huấn luyện chuyên môn nên từ đó tôi được chỉ bảo kĩ càng. Chú đã nói rất nhiều với tôi về vấn đề tâm lý trong thi đấu và chỉ dạy cho tôi làm sao để bước vào sự nghiệp thành tích cao phải có được tâm lý ổn định như thế nào. Đây là điều tôi đã học hỏi rất nhiều”.

Đinh Anh Hoàng và người bạn đời Phương Linh đã chính thức kí giấy đăng kí kết hôn. Ảnh: ANH HOÀNG

Đinh Anh Hoàng và người bạn đời Phương Linh đã chính thức kí giấy đăng kí kết hôn. Ảnh: ANH HOÀNG

Ở tuổi 22, Đinh Anh Hoàng đã có nhiều danh hiệu trong nước và cả SEA Games nhưng với tay vợt được đánh giá luôn giữ sự quyết tâm cao khi thi đấu này, giới chuyên môn kì vọng Hoàng “max” còn đạt thêm thành tích tốt hơn nữa. Nhiều người bảo, Đinh Anh Hoàng gặp bất lợi vì có chiều cao khiêm tốn. Chưa một lần Đinh Anh Hoàng lên tiếng biện giải vấn đề ấy mà tự khẳng định mọi nhận xét chỉ là nhận xét còn thực tế thành tích chuyên môn mới xác thực. Hoàng đã giành HCV ở giải vô địch quốc gia, từng vô địch nội dung nam các tay vợt xuất sắc toàn quốc 2022 và HCV SEA Games 32. Thành tích đã nói lên Hoàng đủ khả năng thi đấu tốt với bóng bàn thành đỉnh cao.

Bây giờ, Đinh Anh Hoàng đã là người đàn ông có gia đình. Hai vợ chồng Linh-Hoàng cùng là VĐV thành tích tích cao nên chắc chắn cuộc sống ở gia đình nhỏ của họ sẽ không nhiều thay đổi vì sự nghiệp của cả hai vẫn chung về một hướng là giành thành tích cho bóng bàn đơn vị chủ quản và đội tuyển quốc gia.

Tin cùng chuyên mục