Tài năng trẻ Bao Phương Vinh khởi đầu mạnh mẽ ở giải Billiards World Championship 2023

Trong lần đầu tiên dự giải Billiards danh giá nhất thế giới World Championship, cơ thủ trẻ Việt Nam đã có ngay chiến thắng khi đánh bại cơ thủ Radovan Hajek (CH Séc) trong trận đấu vòng loại bảng diễn ra tối nay tại Thổ Nhĩ Kỳ.
Bao Phương Vinh có sự tiến bộ vượt bậc trong thời gian qua
Bao Phương Vinh có sự tiến bộ vượt bậc trong thời gian qua

World Championship là giải Billiards vô địch thế giới một năm tổ chức một lần. Đây là sân chơi đẳng cấp nhất trong hệ thống của Liên đoàn Billiards thế giới (UMB). Người vô địch sẽ nhận số tiền thưởng 20.000 Euro và điểm thưởng cao nhất 120 điểm. Giải có 48 cơ thủ gồm 16 cơ thủ hàng đầu thế giới được xếp làm hạt giống và 32 cơ thủ được tuyển chọn từ các Liên đoàn châu lục và suất đặc cách.

Việt Nam tham dự với 2 cơ thủ gồm Bao Phương Vinh nhận suất từ Liên đoàn Billiards châu Á và Trần Quyết Chiến đang đứng hạng 10 thế giới được chọn làm hạt giống. 48 cơ thủ chia thành 16 bảng, mỗi bảng 3 cơ thủ đánh vòng tròn 1 lượt, chọn 2 cơ thủ vào vòng knock out gồm 32 cơ thủ. Theo kết quả bốc thăm, Bao Phương Vinh nằm ở bảng K cùng với Radovan Hajek và cơ thủ người Hy Lạp Polychro, trong khi Trần Quyết Chiến nằm ở bảng I cùng hai cơ thủ nước chủ nhà Thổ Nhĩ Kỳ Karakurt, Kiraz.

Bao Phương Vinh gần như chắc suất vào vòng trong

Bao Phương Vinh gần như chắc suất vào vòng trong

Ra quân ở trận đấu đầu tiên vào tối nay, cơ thủ hạng 21 thế giới Bao Phương Vinh đã có chiến thắng khá dễ dàng trước cơ thủ Radovan Hajek. Mặc dù gặp khó khăn ở thời gian đầu khi bị cơ thủ Cộng hoà Séc dẫn 2/6, cơ thủ họ Bao đã tung series 6 điểm vượt lên dẫn lại 8/6 và kiểm soát thế trận. Ở lượt cơ thứ 17, tài năng trẻ Việt Nam có thêm series 8 điểm nới rộng khoảng cách lên 27/17 và thắng luôn với điểm số 40/32.

Với chiến thắng này, Bao Phương Vinh có đến 70% giành 1 trong 2 chiếc vé bảng K lọt vào vòng trong. Anh sẽ gặp cơ thủ hạng 13 thế giới Polychro. Vào chiều mai, Trần Quyết Chiến mới ra sân thi đấu trận đầu gặp cơ thủ Karakurt.

Ngô Đình Nại tiến vào vòng 2 giải Billiards PBA Hàn Quốc

Ngô Đình Nại tiến vào vòng 2 giải Billiards PBA Hàn Quốc

*** Tại giải Billiards PBA Tour Hàn Quốc vào hôm nay, hai cơ thủ Việt Nam còn lại đã ra sân và Ngô Đình Nại phải nhờ đến lượt Penalty mới thắng cơ thủ Kim Tae Yoong (Hàn Quốc) với tỷ số 3-2 (15/4, 5/15, 15/9, 11/15, 3/2). Trong khi đó, Nguyễn Huỳnh Phương Linh đã thua cơ thủ kỳ cựu Daniel Sanchez với tỷ số 1-3 (15/11, 5/15, 4/15, 8/15) đành bị loại.

Tin cùng chuyên mục