Sân chơi lớn của bộ môn e-Sports Việt Nam

Giải đấu Thể thao Điện tử Quốc tế 2014

Sự cuồng nhiệt của khán giả tại giải đấu Thể thao Điện tử Quốc tế 2014 đã khiến cho các đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại và FIFA Online 3 đến từ Đài Loan hay Singapore cảm thấy bất ngờ.

Giải đấu Thể thao Điện tử Quốc tế 2014 bộ môn Liên Minh Huyền Thoại và FIFA Online, do công ty VED tổ chức đã chính thức khởi tranh tại TP.HCM vào sáng ngày 5-4 và khép lại vào ngày 6-4 đã chứng minh sức hút của môn chơi này.

Sự thu hút của giải đấu, cũng như sự cuồng nhiệt của khán giả đã được chứng minh  khi có tới 10.000 khán giả, họ là những game thủ Liên Minh Huyền Thoại và FIFA Online 3 tại Việt Nam, đến xem các đội tuyển thi đấu.

Nguyễn Thái Bảo lần thứ 2 đoạt cúp vàng FIFA Online 3. ảnh 1

Nguyễn Thái Bảo lần thứ 2 đoạt cúp vàng FIFA Online 3.

Tại các cuộc họp báo, Đại diện đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại ahq e-Sports Club, đến từ Đài Loan (Trung Quốc) đã bày tỏ niềm vui  khi và ngạc nhiên với sự cổ vũ trên. Ở Đài Loan cũng có các giải đấu lớn, tuy nhiên không thực sự đông khán giả như ở đây.

Trong khi đó, đại diện đội tuyển FIFA Online 3 đến từ Singapore là Insidious Gaming cũng cảm thấy hứng thú khi thi đấu tại Việt Nam lần này. Anh cho biết, các khán giả ở Việt Nam rất cuồng nhiệt và cổ vũ hồn nhiên, nhiệt tình. Khán giả ở đây đông rất nhiều so với ở Singapore, mặc dù tại nước này có các giải đấu rất lớn như Singapore Championship.

Saigon FFG – tân vô địch – trong niềm vui chiến thắng ảnh 2

Saigon FFG – tân vô địch – trong niềm vui chiến thắng

Sau hai ngày thi đấu, Việt Nam giành cú đúp chiến thắng ở cả nội dung đồng đội và đấu đơn FIFA Online 3 Đông Nam Á. Còn ở bộ môn Liên Minh Huyền Thoại, đội Azabu Taipei Assassins của Đài Loan (Trung Quốc) đoạt giải nhất. 

Ngày hội Thể thao điện từ đã khép lại nhưng có lẽ dư âm sẽ còn trong  cộng đồng e-Sports Việt Nam và qua đây cho thấy  khán giả yêu thích thể thao điện tử sẽ còn có nhiều cơ hội được chơi hết mình, vui hết cỡ trong thời gian sớm tới.

Kim Thanh

Bóng đá trong nước

B.Bình Dương sẵn sàng để bước vào mùa bóng mới

Giai đoạn chuẩn bị lực lượng vừa qua của đội bóng đất Thủ khá hoành tráng với một loạt hợp đồng mới được đưa đến sân Bình Dương, không chỉ là dàn nội binh mà còn cả nguồn cầu thủ nước ngoài. Bên cạnh việc giữ lại Tiến Linh, nhiều gương mặt kỳ cựu Quế Ngọc Hải, Hải Huy, Tuyên Quang… cùng nhau chọn Bình Dương làm điểm đến từ mùa bóng 2023-2024.

Bóng đá quốc tế

Chủ sở hữu Chelsea sẽ kiên nhẫn với Pochettino

Đồng sở hữu Chelsea, Behdad Eghbali và Todd Boehly quyết định tiếp tục ủng hộ Mauricio Pochettino trong bối cảnh áp lực ngày càng tăng về tương lai của vị HLV người Argentina. Chelsea đang gây thất vọng lớn khi chỉ có một chiến thắng sau 6 vòng đấu và rơi xuống nửa cuối bảng xếp hạng Premier League.