Ronaldo sung mãn sẵn sàng chinh phục Euro 2024

Cristiano Ronaldo gọi mùa giải trọn vẹn đầu tiên của anh ở Saudi Pro League là “một trong những mùa giải hay nhất” sự nghiệp, khi siêu sao 39 tuổi ghi danh vào lịch sử giải đấu với tư cách người ghi nhiều bàn thắng nhất trong một mùa giải - kỷ lục ghi 35 bàn.

Cristiano Ronaldo vẫn thể hiện phong độ ghi bàn sung mãn ở tuổi 39 trong màu áo Al Nassr.
Cristiano Ronaldo vẫn thể hiện phong độ ghi bàn sung mãn ở tuổi 39 trong màu áo Al Nassr.

Tuyển thủ Bồ Đào Nha ký hợp đồng với Al Nassr vào ngày 30-12-2022, và chơi nửa sau của mùa giải Saudi Pro League. Mùa giải 2023-24 vừa qua, cũng mùa giải trọn vẹn đầu tiên ở Saudi Arabia, Ronaldo đã phá kỷ lục ghi bàn của giải đấu trong một mùa giải - 34 bàn do Abderrazak Hamdallah thiết lập mùa 2018-19. “Tôi cảm thấy rất tự hào khi phá kỷ lục ghi bàn của giải đấu”, Ronaldo nói. “Tôi phải thành thật mà nói rằng, vào đầu mùa giải, tôi không mong đợi mọi thứ lại tốt đến vậy. Nhưng theo thời gian, tôi bắt đầu thấy rằng điều đó là có thể. Vì vậy, tôi muốn nói lời cảm ơn đến các đồng đội của mình vì nếu không có cả đội thì cá nhân tôi sẽ không thể làm được. Kỷ lục này thật tuyệt vời đối với tôi, tôi cảm thấy hạnh phúc và đây là động lực để tôi tiếp tục”.

Bất chấp các giải thưởng cá nhân, đó là một mùa giải tiếp theo không có danh hiệu đối với Ronaldo và Al Nassr - những người đứng thứ hai ở SPL sau Al Hilal, và không thành công ở AFC Champions League, Siêu cúp và Cúp Nhà vua Saudi Arabia. Đó thật sự là điều tồi tệ đối với Ronaldo, chủ nhân của 5 Quả bóng Vàng, từng 5 lần vô địch Champions League… Trong sự nghiệp vĩ đại của mình từ Man.United, Real Madrid cho đến Juventus, Ronaldo chưa bao giờ trải qua cơn khát danh hiệu dài đến vậy.

Cristiano Ronaldo1.jpg
Ronaldo bây giờ sẽ tập trung để cùng các đồng đội ở tuyển Bồ Đào Nha chinh phục Euro 2024.

Nhưng Ronaldo bây giờ sẽ tập trung trở lại để cùng các đồng đội ở tuyển Bồ Đào Nha chinh phục danh hiệu vô địch châu Âu thứ 2 vào mùa hè này. Tại Euro 2024, nhà vô địch năm 2016 sẽ nằm cùng bảng với CH Séc, Thổ Nhĩ Kỳ và Georgia. “Tôi nghĩ mục tiêu của mỗi mùa giải đều giống nhau, đó là cố gắng hết sức và giành được các danh hiệu. Nếu có thể, hãy thu thập danh hiệu cá nhân. Nhưng mục tiêu của tôi là giống nhau - trở thành Cristiano giống như bạn đã thấy trong mùa giải này, cố gắng hết sức để đạt được mục tiêu với Al Nassr và với đội tuyển quốc gia Bồ Đào Nha của tôi là điều tôi đang tìm kiếm”.

Ở một diễn biến khác, HLV tuyển Bồ Đào Nha, Roberto Martinez đã triệu tập tiền vệ Matheus Nunes của Man.City vào thành phần đội hình tham dự Euro 2024 để thay thế Otavio, một đồng đội của Ronaldo tại Al Nassr, vừa dính chấn thương. Nunes có 12 lần khoác áo đội tuyển, mặc dù anh không chơi trận trận đấu chính thức nào kể từ World Cup 2022.

Tin cùng chuyên mục