Quận 1 dẫn đầu Đại hội TDTT TPHCM lần thứ 9

Đại hội TDTT TPHCM lần thứ 9 năm 2022 đã diễn ra sôi nổi với 34 môn thi đấu chính thức và 6 môn hưởng ứng. Sau 6 tháng tranh tài, đơn vị quận 1 dẫn đầu bảng tổng sắp huy chương đại hội với 109 HCV.

Các cơ thủ của quận 1 chiếm ưu thế ở môn billiards và snooker Đại hội thành phố lần thứ 9. Ảnh: NGUYỄN ANH
Các cơ thủ của quận 1 chiếm ưu thế ở môn billiards và snooker Đại hội thành phố lần thứ 9. Ảnh: NGUYỄN ANH

Trong quá trình chuẩn bị lực lượng cho Đại hội Thể thao toàn quốc diễn ra vào tháng 12, Đại hội TDTT TPHCM lần thứ 9 được xem là bước chạy đà quan trọng để các bộ môn thể thao thành phố nhận ra điểm mạnh, điểm yếu để có những giải pháp điều chỉnh kế hoạch huấn luyện phù hợp. Trong khoảng thời gian từ tháng 3 đến hết tháng 8-2022, 6.620 vận động viên (VĐV) đã tham gia tranh tài ở 34 môn trong chương trình thi đấu chính thức, ngoài ra còn có 6 môn hưởng ứng (thể dục cổ động, thể dục nghệ thuật, bóng chày, hockey, kendo, Lân Sư rồng).

Sau những ngày tranh tài kịch tính, đơn vị quận 1 xuất sắc đứng đầu bảng tổng sắp huy chương Đại hội TDTT TPHCM lần thứ 9 với 109 HCV, 67 HCB, 85 HCĐ. Hạng nhì là đơn vị quận 5 với 75 HCV, 87 HCB, 96 HCĐ, trong khi quận Phú Nhuận đứng thứ 3 cùng 62 HCV, 58 HCB, 74 HCĐ.

Quận 1 dẫn đầu Đại hội TDTT TPHCM lần thứ 9 ảnh 1 Sau lễ khai mạc hoành tráng vào ngày 18-6, bế mạc Đại hội TDTT TPHCM lần thứ 9 dự kiến diễn ra vào ngày 30-9. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Ông Nguyễn Nam Nhân (Trưởng phòng Quản lý TDTT, Sở VHTT TPHCM) cho hay, Đại hội TDTT TPHCM là sự kiện thể thao diễn ra theo chu kỳ 4 năm một lần nên các đơn vị đã chuẩn bị rất tốt về lực lượng tham gia, góp phần nâng cao chất lượng cạnh tranh chuyên môn tại đại hội. Ở một số bộ môn, các đội đã có sẵn lực lượng cũng như kế hoạch huấn luyện cụ thể chuẩn bị cho Đại hội Thể thao toàn quốc, thế nên kỳ đại hội thành phố lần này là dịp để các đơn vị rà soát lại tuyển thủ, cũng là cơ hội phát hiện và tuyển chọn những gương mặt nổi bật đóng góp vào sự phát triển thể thao TPHCM.

Đại hội TDTT toàn quốc năm 2022 diễn ra tại tỉnh Quảng Ninh và các tỉnh khu vực phía Bắc vào tháng 12 với 43 môn và phân môn. Trong đó, thể thao TPHCM phấn đấu tranh tài đầy đủ các môn của đại hội và đặt trọng tâm giành thành tích ở các môn trong hệ thống Olympic, Asiad và các môn thế mạnh của thành phố.

Ngoài công tác chuyên môn, TPHCM còn có bước chuẩn bị cho công tác hậu cần trước khi đến với kỳ đại hội toàn quốc, đó là cử 1 đoàn đi khảo sát, tiền trạm các địa điểm thi đấu để chuẩn bị cho việc ăn, ở, di chuyển của các đội tại nhiều địa phương khác nhau.

Theo chia sẻ của Ban tổ chức Đại hội TDTT TPHCM lần thứ 9, chương trình bế mạc dự kiến diễn ra vào ngày 30-9 tại Hội trường thành phố (quận 3).

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Kyrgios nói lời xin lỗi sau khi không bị kết án

“Gã trai hư” Nick Kyrgios: Không bị kết án sau khi nhận tội hành hung bạn gái cũ, nói lời xin lỗi “tận gan ruột”

Vụ lùm xùm Nick Kyrgios hành hung bạn gái cũ, cô Chiara Passari, đã đi đến hồi kết “hợp lý - hợp tình, và hợp pháp”. “Gã trai hư” của làng quần vợt Australia đã thành khẩn thừa nhận tội hành hung, và đã được nữ thẩm phán Beth Campbell “thông cảm” không-kết-án-tù. Theo thẩm phán Campbell, hành vi hành hung của Kyrgios chỉ ở mức độ thấp - so với vụ tấn công thông thường, và không phải hành động được dự mưu, tính toán từ trước...

Bóng đá quốc tế

Skriniar 'trả giá' vì gia nhập PSG

Milan Skriniar đã bị tước băng đội trưởng, đồng nghĩa không còn nằm trong ban cán sự Inter Milan. Động thái sau quyết định chuyển đến Paris Saint-Germain từ mùa giải tới của trung vệ người Slovakia.