Quả bóng vàng Việt Nam 2018: Vẫn sẽ là “những người hùng thầm lặng”? 

Rất nhiều cầu thủ tỏa sáng trong màu áo các ĐTQG trong năm 2018. Trong “dàn đồng ca” thăng hoa ấy, những gương mặt được coi là “người hùng thầm lặng” làm nền cho các tiền vệ, tiền đạo tỏa sáng có thể phải chấp nhận “hy sinh” thêm một lần nữa ở giải Quả bóng vàng Việt Nam 2018.

Quế Ngọc Hải đang là thủ lĩnh ở hàng thủ SLNA và ĐTQG hiện nay. Ảnh: MINH HOÀNG
Quế Ngọc Hải đang là thủ lĩnh ở hàng thủ SLNA và ĐTQG hiện nay. Ảnh: MINH HOÀNG

Không phải là thước đo quan trọng nhất để bình chọn cho giải thưởng Quả bóng vàng 2018 nhưng những thành công ở các giải trẻ như VCK U23 châu Á, Asiad 2018 được coi là bước tiến thân hoàn hảo cho các cầu thủ trẻ. Và chẳng có gì ngần ngại để đặt bút bình chọn nếu như những gương mặt ấy tiếp tục bay cao cùng ĐT Việt Nam ở AFF Cup 2018. 

AFF Cup 2018 đang còn chờ trận chung kết lượt về nhưng chỉ cần đến thời điểm này là khá đủ thời gian để “chọn mặt gửi vàng” ở cuộc đua Quả bóng vàng Việt Nam 2018. Có thể nói, rất, rất nhiều các cầu thủ đã trải qua một năm thăng hoa trong màu áo của CLB lẫn các đội tuyển Việt Nam. Họ là những Công Phượng, Anh Đức, Tiến Linh, Quang Hải, Duy Mạnh, Văn Đức, Văn Quyết, Văn Thanh, Đình Trọng, Văn Lâm, Văn Hậu, Ngọc Hải … đều đã thi đấu rất nổi bật. Phong độ cao của nhiều cầu thủ  giúp cho các nhà chuyên môn, giới phóng viên thể thao có nhiều sự lựa chọn. Nhưng quá nhiều gương mặt tỏa sáng đôi khi cũng đẩy những người bình chọn vào thế… khó bởi không biết phải… chọn ai.

Quả bóng vàng Việt Nam 2018:  Vẫn sẽ là “những người hùng thầm lặng”?  ảnh 1 Nguyễn Tiến Linh, cầu thủ nội ghi nhiều bàn thắng tại V-League 2018

Có thể thấy, không chỉ các cầu thủ ở hàng tiền vệ và tiền đạo, những cầu thủ sắm vai là những chốt chặn, làm bệ phóng để đội nhà thăng hoa như Đình Trọng, Văn Lâm, Văn Hậu, Ngọc Hải… cũng có một năm cực kỳ thành công hơn mong đợi. Đơn cử như Đình Trọng và Duy Mạnh là hai chốt chặn không thể thiếu trong thành phần các đội tuyển Việt Nam. Họ cũng là 2 trung vệ góp công lớn để đem về chức vô địch thứ  tư cho Hà Nội FC. Bên cạnh đó, Quế Ngọc Hải cũng đã có sự trở lại ấn tượng trong màu áo ĐTQG sau khi thể hiện sự vững chắc trong đội hình của SLNA. Thủ môn Văn Lâm cũng cho thấy, vai trò không thể thiếu ở CLB Hải Phòng và hiện tại là ở đội tuyển Việt Nam.

Nhưng trong “dàn đồng ca” ấy, những cầu thủ chơi ở tuyến công như Công Phượng, Anh Đức, Quang Hải… có ưu thế để giành chiến thắng trong cuộc đua giải thưởng Quả bóng vàng hơn là các gương mặt ở tuyến phòng ngự. Đơn giản, họ giải quyết được tốt hơn bài toán “trực quan” cho các người bình chọn so với những “người hùng thầm lặng” ở tuyến dưới. Các tiền vệ, tiền đạo dễ được định lượng bằng những đường chuyền thành bàn, bàn thắng hơn so với các cầu thủ ở hàng phòng ngự vốn ít khi được có những con số thống kê cụ thể.  

Đọc nhiều nhất

Tốp 5 Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2022

Tốp 5 Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2022

Cuộc bầu chọn Giải thưởng quả bóng vàng Việt Nam đã xác định được các cầu thủ có tên trong tốp 5 của hạng mục Quả bóng vàng nam, Quả bóng vàng nữ, Quả bóng vàng futsal; tốp 3 của các hạng mục Cầu thủ nước ngoài xuất sắc, Cầu thủ trẻ nam xuất sắc và Cầu thủ trẻ nữ xuất sắc.