“Po Atan” Alex Pereira: Tín đồ đạo Shaman bảo vệ thành công đai dưới nặng UFC lần thứ 2 - đều bằng KO

Sự kiện UFC 303 đáng nhớ vừa khép lại vào hôm qua với chiến thắng KO rực cháy của Alex Pereira trước Jiri Prochazka. Từ khi “phi thăng” hạng dưới nặng UFC, võ sĩ có biệt danh “Po Atan”, là một tín đồ đạo Shaman, toàn thắng 4 trận, với 3 trận thắng KO, 2 lần bảo vệ thành công đai vô địch.

Pereira tung đòn đánh bại đối thủ
Pereira tung đòn đánh bại đối thủ

Võ sĩ giành 2 đai vô địch: Hạng trung và hạng dưới nặng

Pereira là một võ sĩ MMA hiếm hoi giành được “cú đúp” đai vô địch UFC - với 2 hạng cân khác nhau chỉ trong vỏn vẹn vài năm trời ngắn ngủi.

Võ sĩ kick-boxing người Brazil đã từng thắng đai hạng trung UFC sau khi đánh bại “The Last Stylebender” Israel Adesanya hồi tháng 11-2022.

Tuy vậy, anh cũng để thua “đại kình địch” này vài tháng sau đó, ngày 8-4-2023, và đánh mất đai vô địch. Sau đó, Pereira “phi thăng” hạng dưới nặng.

Sau trận “ra mắt”, anh chính thức giành đai vô địch hạng cân này khi hạ gục Prochazka với đòn đánh cùi chỏ và thắng đối thủ bằng TKO.

Với chiến thắng mới nhất trước cùng đối thủ người CH Czech này, Pereira đang có chuỗi 4 trận toàn thắng, 3 trận thắng KO liên tiếp và 2 lần bảo vệ đai dưới nặng thành công.

Tín đồ đạo Shaman khiến Prochazka ám ảnh

Chắc chắn, Pereira là một đối thủ “gây ám ảnh” cho BJP. Phong cách ăn mặc cổ xưa, kết hợp với việc đeo bùa chú trên người, Perera chính là một tín đồ đạo Shaman cổ xưa.

Mà theo như Prochazka, đây là một “tà giáo”. Võ sĩ quê ở Brno cũng tin rằng, Pereira dành thời gian... “ếm bùa” anh với các pháp sư tại quê nhà (!?).

“Mọi người đều biết anh ta làm việc với các pháp sư có liên quan đến pháp thuật cổ xưa từ người da đỏ châu Mỹ Latinh”, Prochazka cáo buộc.

“Anh ta nhận được sự giúp đỡ về mặt tinh thần từ bọn họ. Anh ta luôn thực hiện các nghi lễ kỳ quặc ngay trước các trận thượng đài!”.

“Rõ ràng, có điều gì đó xảy ra chung quanh anh ta. Alex chiến đấu mà không thể chiếu các nghi lễ, những bùa chú như vậy”, Prochazka tiết lộ.

Do đã từng thua TKO trước Pereira hồi tháng 11 năm ngoái, chuyên gia Muay Thái và kick-boxing dành thời gian chuẩn bị trận tái chiến theo một cách cũng rất tâm linh.

Anh này ngồi lỳ trong phòng tối suốt 3 ngày liên tục để chuẩn bị kỹ về mặt tâm lý. Nhưng khi anh thấy Pereira xuất hiện với lông vũ - bùa chú trên người, anh vẫn hoảng hồn.

Thậm chí Prochazka đã từng khẩn cầu Pereira gạt bỏ phép thuật trước trận tái chiến sang một bên: “Đây là thử thách tôi dành cho anh ta - hãy để trận đấu diễn ra trong sạch”.

“Chúng ta hãy cùng tìm xem, trong Bát giác đài, ai mới là người mạnh nhất thế giới, mà không có sự tác động từ phía bên ngoài, từ phép thuật và bùa chú này nọ”.

Nhưng Pereira không chối bỏ sự trợ giúp của các pháp sư từ quê nhà: “Chúng ta không chỉ được tạo ra từ xương thịt, mà mọi người đều có linh hồn”.

“Tôi đã tìm thấy linh hồn của bản thân mình. Nếu anh ta không tìm thấy linh hồn hoặc không tin vào điều đó, thì đó là lỗi của anh ta chứ không phải lỗi của tôi đâu”.

Prochazka yếu đuối và tội nghiệp thua thẳng KO ở hiệp 2

Trận đấu diễn ra khá cẩn trọng. Nhưng trong khi Pereira tấn công, Prochazka lại giống như... không còn là chính mình, yếu đuối và chậm chạp.

Pereira tung ra nhiều cú đấm hơn, thậm chí hạ knock-down đối thủ người CH Czech ở cuối hiệp đấu đầu tiên. Dù Prochazka cố đứng dậy, anh vẫn rất yếu ớt.

Sau hiệp 1, khán giả đều thấy viễn cảnh Pereira sẽ thắng bằng KO. Và võ sĩ người Brazil đã cụ thể cơ hội của mình ngay khi hiệp 2 vừa mới bắt đầu.

Một cú đá cao ngang mặt đã giáng thẳng vào màng tang của Prochazka. Võ sĩ CH Czech gục xuống sàn đài, Pereira lao vào đánh thêm vài đòn kết liễu. Và thế là KO!

Lần thứ 2 bảo vệ thành công đai dưới nặng của UFC, đường đi phía trước sẽ hướng thẳng “Po Atan” đến với Megomed Ankalaev (Nga, Daghestan).

Đây là võ sĩ xếp ở vị trí “Đệ nhị cao thủ” hạng cân dưới nặng, ngay phía sau Prochazka, người này cũng đã nhiều lần gọi tên Pereira. Tương lai chắc hẳn sẽ có đại chiến!

Pereira 03.jpg
Pereira với lông vũ, bùa chú - đạo Shaman của người da đỏ
Pereira 02.jpeg
Pereira bảo vệ thành công đai vô địch
Pereira 04.jpg
Pereira là võ sĩ lớn tuổi nhất giữ đai vô địch của UFC

Tin cùng chuyên mục