Phát triển phong trào wushu tại TPHCM

Môn wushu thuộc khuôn khổ Đại hội TDTT TPHCM lần thứ 9 năm 2022 đã chính thức khởi tranh tại Nhà thi đấu Hồ Xuân Hương (quận 3). Thông qua giải đấu, giới chuyên môn mong muốn phát triển môn wushu cả về số lượng lẫn chất lượng khắp các quận, huyện, cũng như phát hiện nhân tố mới cho đội tuyển TPHCM.

VĐV Phùng Thị Mỹ Linh (đơn vị quận 3) là một trong những gương mặt nổi trội của wushu TPHCM. Ảnh: NGUYỄN ANH
VĐV Phùng Thị Mỹ Linh (đơn vị quận 3) là một trong những gương mặt nổi trội của wushu TPHCM. Ảnh: NGUYỄN ANH

Chương trình thi đấu môn wushu diễn ra từ ngày 25 đến 28-6 tại Nhà thi đấu Hồ Xuân Hương. Giải đấu năm nay thu hút 177 tuyển thủ (70 nữ) dự tranh đến từ 17 đơn vị quận, huyện, thành phố, gồm: quận 1, quận 3, quận 4, quận 5, quận 6, quận 7, quận 8, quận 10, quận 11, quận Bình Thạnh, quận Gò Vấp, quận Phú Nhuận, quận Tân Bình, quận Tân Phú, Hóc Môn, Nhà Bè, TP Thủ Đức.

Phát triển phong trào wushu tại TPHCM ảnh 1 Môn wushu Đại hội TDTT TPHCM lần thứ 9 đã khai mạc tại Nhà thi đấu Hồ Xuân Hương. Ảnh: NGUYỄN ANH
Các vận động viên tranh tài ở 74 nội dung cá nhân (bao gồm Taolu và tán thủ) và 2 nội dung đồng đội Taolu. Giải đấu lần này sẽ là dịp giúp nâng cao trình độ thi đấu của lực lượng vận động viên các đơn vị, đồng thời góp phần phát triển thể chất và phong trào wushu tại TPHCM nói riêng, quốc gia nói chung. Tại đây, các nhà tuyển trạch có thể phát hiện và tuyển chọn những nhân tố mới tài năng nhằm đào tạo, bồi dưỡng, bổ sung lực lượng cho đội tuyển wushu TPHCM tham dự các giải quốc gia và quốc tế.
Phát triển phong trào wushu tại TPHCM ảnh 2 Nội dung Taolu của wushu TPHCM sở hữu nhiều gương mặt tài năng. Ảnh: NGUYỄN ANH

Trong những năm gần đây, phong trào wushu tại TPHCM có những bước phát triển mạnh mẽ cả về số lượng lẫn chất lượng. Các đơn vị quận, huyện đã có sự chuẩn bị lực lượng tốt nhất cho sự kiện thi đấu lần này, do đó những cuộc tranh tài diễn ra quyết liệt và hấp dẫn, thu hút nhiều sự quan tâm theo dõi.

Phát triển phong trào wushu tại TPHCM ảnh 3 Các võ sĩ tranh tài ở nội dung tán thủ. Ảnh: NGUYỄN ANH

Bà Nguyễn Thị Huyền Diệu (Trưởng bộ môn wushu TPHCM) cho hay: “Hiện phong trào wushu đang phát triển đồng đều ở các quận, huyện, thành phố trên địa bàn TPHCM. Song đa phần phát triển mạnh hơn ở nội dung tán thủ. Do gặp một số khó khăn trong điều kiện tập luyện nên việc phát triển nội dung Taolu (biểu diễn) có phần yếu thế hơn, nhưng nội dung này vẫn sở hữu nhiều gương mặt nổi trội”.

Tin cùng chuyên mục

Bóng đá quốc tế

Những chuyện đằng sau việc Chelsea mua sắm ồ ạt

Chelsea đã hoàn tất bản hợp đồng kỷ lục của Anh cho tiền vệ Enzo Fernandez vào ngày cuối cùng, kết thúc một kỳ chuyển nhượng bận rộn với 7 bản hợp đồng và số tiền được báo cáo là hơn 300 triệu bảng. Như vậy, nếu tính luôn kỳ chuyển nhượng chính hồi mùa Hè thì đã hơn 600 triệu bảng được chi ra. Nhưng làm thế nào CLB này có thể chi tiêu thoải mái như vậy mà không vi phạm Quy định Công bằng Tài chính (FFP)?