Nhóm cuối bảng hồi hộp hướng mắt về sân Bình Dương

Đội bóng đất Thủ đã trải qua 4 trận thua liên tiếp cùng những biến động ở khu kỹ thuật khi HLV Lê Huỳnh Đức bất ngờ rút lui sau trận thua trên sân Lạch Tray trước Hải Phòng ở vòng 23. Điều đó càng gia tăng sức nóng trên sân Bình Dương ở trận đấu của vòng 24 vào chiều 20-6.

Cuộc so tài bất phân thắng bại giữa Becamex Bình Dương và HA.GL trên sân Pleiku ở trận lượt đi
Cuộc so tài bất phân thắng bại giữa Becamex Bình Dương và HA.GL trên sân Pleiku ở trận lượt đi

Đó không chỉ là trận đầu tiên ở mùa bóng năm nay đội chủ nhà không có HLV trưởng chính danh sau khi ông Lê Huỳnh Đức ra đi. Có thông tin trợ lý Nguyễn Đức Cảnh hoặc Nguyễn Thanh Sơn sẽ tạm quyền chỉ đạo trong trận đấu này. Cả hai vốn đều là những HLV có thâm niên, cho dù là ở vai trò trợ lý nhưng có thể đủ sức để giúp đội nhà vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Dù gì thì sân Bình Dương vào chiều 20-6 sẽ là tâm điểm của vòng đấu khi nhóm đội cuối bảng, cụ thể là SLNA và Hà Tĩnh cùng dõi theo những đôi chân của các cầu thủ Bình Dương, hy vọng đội chủ nhà sẽ đạt kết quả tốt trong cuộc tiếp đón HA.GL. Bởi lẽ SLNA đang ở vào thế nguy hiểm từ trận thua 2-4 trước Quảng Nam hôm 19-6, trong khi Hà Tĩnh sẽ có chuyến làm khách “lành ít dữ nhiều” trên sân Thiên Trường. Nơi mà Nam Định đang hạ quyết tâm sẽ giành 2 trận thắng liên tiếp để kịp sớm đăng quang trước lượt trận cuối cùng.

385350284_907820824200694_695825215310502055_n.jpg
Trợ lý Nguyễn Thanh Sơn (ảnh) và Nguyễn Đức Cảnh sẽ tạm rất bận rộn sau khi HLV Lê Huỳnh Đức bất ngờ chia tay đội bóng đất Thủ

Với riêng Becamex Bình Dương, họ cũng rất cần 1 trận thắng, không chỉ cải thiện thứ hạng, kết thúc chuỗi trận sa sút vừa qua mà còn lấy lại niềm tin nơi người hâm mộ đội bóng này. Điều thú vị là không chỉ nắm phần quan trọng trong cuộc đua của nhóm đội tranh thoát suất đi play-off, các cầu thủ Bình Dương còn quyết định cho cả cuộc đua tranh trong top 3 giữa Bình Định và Hà Nội FC - đó là hai đối thủ trong hành trình còn lại của Becamex Bình Dương ở mùa này.

Trước mắt, trận gặp HA.GL sẽ rất quan trọng cho B.Bình Dương, bởi xét về thực lực họ nhĩnh hơn nhiều so với đội bóng phố Núi, và đây cũng là cơ hội để cho họ đòi lại “món nợ” đã thua chính đối thủ này ở giai đoạn đua trụ hạng vào cuối mùa bóng 2023.

Tin cùng chuyên mục