Nguyễn Quốc Nguyện đánh bại cơ thủ Tây Ban Nha từng vô địch PBA Tour

Chơi khá thăng hoa trong trận đấu vòng 3 Round 6 giải Billiards PBA Tour Hàn Quốc, cơ thủ Nguyễn Quốc Nguyện đã có chiến thắng cách biệt trước nhà vô địch Round 4 David Martinez (Tây Ban Nha) để tiến vào vòng 4.
Nguyễn Quốc Nguyện đang khát khao một danh hiệu PBA. Ảnh: KIM YOUNG HUN
Nguyễn Quốc Nguyện đang khát khao một danh hiệu PBA. Ảnh: KIM YOUNG HUN

Tiến vào vòng 3 Round 6, Việt Nam vẫn còn 4 “chiến binh” góp mặt để có cơ hội tranh chức vô địch với phần thưởng 100 triệu Won (khoảng 2 tỷ đồng). Và trong ngày hôm nay, các cơ thủ chúng ta chơi khá thành công với 3 cơ thủ giành chiến thắng. Chỉ có duy nhất Mã Minh Cẩm nhận thất bại sít sao 2-3 (14/15, 15/9, 8/15, 15/3, 4/11) trước Kim Hyun Woo (Hàn Quốc).

Trong số các trận đấu của các cơ thủ Việt Nam, cuộc gặp gỡ giữa cơ thủ đang đứng hạng 21 PBA Nguyễn Quốc Nguyện gặp cơ thủ hạng 2 PBA David Martinez được mọi người chú ý nhất. Cơ thủ Tây Ban Nha vừa vô địch Round 4 và được xem là một cao thủ đáng gờm ở PBA. Trong khi đó, Nguyễn Quốc Nguyện là một cơ thủ có trình độ chuyên môn tốt. Thế nhưng anh chưa có duyên với thể thức PBA nên kết quả thi đấu chưa được khả quan.

David Martinez vừa vô địch Round 4

David Martinez vừa vô địch Round 4

Khởi đầu trận đấu, David Martinez lại chơi thiếu cảm giác khi bỏ qua nhiều thế bi không quá khó. Ngược lại, cơ thủ có biệt danh “Anh Sáu” của Billiards Việt Nam đánh khá chắc tay trong các thế bi “sườn”. Nguyễn Quốc Nguyện giành chiến thắng khá dễ dàng ở ván 1 với điểm số cách biệt 15/3.

Sang ván thứ 2, bất chấp David Martinez xuất sắc tung series 9 điểm vươn lên dẫn 14/11, nhưng Nguyễn Quốc Nguyện đã đáp trả bằng series 4 điểm giành chiến thắng 1514, nới rộng khoảng cách lên 2-0. Tương tự như vậy ở ván thứ ba, khi bị cơ thủ Tây Ban Nha dẫn 10/13, Nguyễn Quốc Nguyện tung series 5 điểm, thắng ngược 15/13, qua đó ấn định chiến thắng chung cuộc 3-0.

Cũng giống như Nguyễn Quốc Nguyện, cơ thủ trẻ Nguyễn Huỳnh Phương Linh đã quá xuất sắc khi hạ gục cơ thủ hàng đầu Hàn Quốc cũng từng đăng quang PBA Tour Cho Jae Ho. Bất chấp cơ thủ Hàn Quốc tung series điểm lớn, cơ thủ trẻ Việt Nam nhanh chóng đáp trả để khuất phục đàn anh.

Phương Linh đã có một trận đấu quá xuất sắc trước Cho Jae Ho

Phương Linh đã có một trận đấu quá xuất sắc trước Cho Jae Ho

Ở ván đầu tiên, Cho Jae Ho tung series 10 điểm nhưng vẫn thua Phương Linh 14/15. Sang ván 2, Cho Jae Ho đề pa tung series 7 điểm, Phương Linh trả đòn ngay bằng series 6 điểm và sau đó nhồi thêm một series 5 điểm và 4 điểm, qua đó thắng 15/12 nâng tỷ số lên 2-0. Dù bị Cho Jae Ho tung series 11 điểm thắng ván 3 với điểm số 15/5, tay cơ gốc Bình Phước đã thắng lại ván 4 với điểm số 15/9, qua đó giành chiến thắng chung cuộc 3-1.

Trong trận đấu muộn vừa kết thúc lúc 21 giờ tối nay, Ngô Đình Nại đã có chiến thắng cách biệt 3-1 (15/12, 15/9, 8/15, 15/13) trước Sun Ji Hoon (Hàn Quốc). Như vậy, đây là lần đầu tiên trong mùa giải năm nay, Việt Nam có đến 3 cơ thủ cùng lúc lọt vào vòng 16 cơ thủ ở một Round đấu.

Tin cùng chuyên mục