Nguyễn Quốc Nguyện có chiến thắng đầu tiên ở đấu trường Billiard PBA Tour

Sau khi ra mắt không thành công thua ngay trận đầu ở Round 1 giải Billiard Carom 3 băng PBA Tour đang diễn ra tại Hàn Quốc, cơ thủ Nguyễn Quốc Nguyện cuối cùng đã tìm được chiến thắng khi đánh bại Cho Keon Hwi trong lượt cơ Penalty định mệnh ở lượt trận đầu tiên Round 2 khởi tranh vào hôm nay.

Nguyễn Quốc Nguyện đang đi tìm vinh quang ở PBA
Nguyễn Quốc Nguyện đang đi tìm vinh quang ở PBA

Sáng nay, sân chơi Carom 3 băng PBA Tour tiếp tục tranh tài với Round 2 mang tên Hana Card PBA Championship tại Hàn Quốc. Bốn cơ thủ Việt Nam gia nhập PBA đều đã sang xứ sở Kim Chi nhưng chỉ có ba cơ thủ: Nguyễn Quốc Nguyện, Mã Minh Cẩm, Ngô Đình Nại tham dự, còn cơ thủ trẻ Nguyễn Huỳnh Phương Linh rút lui vào giờ chót do bị Covid-19.

Đi tiên phong trong các cơ thủ Việt Nam, Nguyễn Quốc Nguyện đã có một trận đấu khá kịch tính trước Cho Keon Hwi diễn ra vào lúc 13 giờ chiều nay. Từng là đội trưởng của Team Alphas nên trình độ của Cho Keon Hwi cũng thuộc hàng tốp Billiard Hàn Quốc nên khó khăn đang chờ đón Quốc Nguyện.

Nguyễn Quốc Nguyện có chiến thắng đầu tiên ở đấu trường Billiard PBA Tour ảnh 1 Nguyễn Quốc Nguyện có chiến thắng đầu tiên ở PBA

 Ngay trong ván đầu tiên, cơ thủ Hàn Quốc đã cho Quốc Nguyện niếm mùi vị “bank shot” – a băng thi được 2 điểm vốn là đặc sản của PBA. Không thể tin nỗi trong một ngày thi đấu đầy cảm giác, bộ nút số của Cho Keon Hwi quá chuẩn xác khi anh a băng 6 lần trong ván thứ 1, đã có 5 lần ghi điểm. Khi Quốc Nguyện đang dẫn 9/5, chính nhờ ghi điểm từ 3 cú a băng liên tiếp, Cho Keon Hwi vượt lên dẫn 11/5 và thắng luôn ván đầu với tỷ số 15/13.

Được đề pa trong ván thứ 2 với một hình bi khó, Quốc Nguyện quyết định đáp trả bằng một cú bank shot thành công để tạo ra được series 6 điểm. Kể từ đây, cơ thủ được giới Billiard Việt Nam gọi là “Anh Sáu” bắt đầu kiểm soát thế trận. Bất chấp Cho Keon Hwi có những cú a băng chuẩn xác trong ván 2 và 3 với 5 lần ghi điểm (5 lần hụt), Nguyễn Quốc Nguyện vẫn giành chiến thắng 15/13, 15/9 để vượt lên dẫn lại với tỷ số 2-1. Trong ván 4, Cho Keon Hwi thắng chóng vánh 15/5 cân bằng tỷ số 2-2 để đưa trận đấu vào lượt đánh Penalty quyết định.

Nguyễn Quốc Nguyện có chiến thắng đầu tiên ở đấu trường Billiard PBA Tour ảnh 2 Nguyễn Quốc Nguyện bắt tay đối thủ sau chiến thắng

Dù có cảm giác a băng tốt trong trận đấu này, nhưng Cho Keon Hwi không dám thực hiện trong thế bi đề pa khó của lượt Penalty. Do được ưu tiên, cơ thủ người Hàn Quốc quyết định nhường quyền đề pa lượt Penalty cho Nguyễn Quốc Nguyện.

Đúng là định mệnh, Cho Keon Hwi không ngờ anh đánh bank shot quá hay hôm nay lại thua đúng cú bank shot. Sau khi ngắm nghía khá kỹ càng, Nguyễn Quốc Nguyện tung ra cú “múa” a băng chuẩn xác ghi 2 điểm để phá bỏ hình bi khó. “Anh Sáu” đã kết thúc lượt cơ với 6 điểm, trong khi Cho Keon Hwi không ghi được điểm nào. Thắng lượt Penalty quyết định với điểm số 6/0, Nguyễn Quốc Nguyện lần đầu tiên tiến vào vòng 2 giải PBA.

Trong khi đó, Mã Minh Cẩm đã có cuộc lội ngược dòng thành công trước Kim Tae Ho trong trận đấu vừa kết thúc lúc 20 giờ tối nay. Trong ván đầu tiên, khi Mã Minh Cẩm ghi được 4 điểm thì Kim Tae Ho bất ngờ tung series 9 để từ đó giành chiến thắng với điểm số 15-11. Sang ván thứ 2, Mã Minh Cẩm đáp trả bằng 1 series 12 điểm để nhanh chóng giành chiến thắng 15/3 cân bằng tỷ số 1-1.

Nguyễn Quốc Nguyện có chiến thắng đầu tiên ở đấu trường Billiard PBA Tour ảnh 3 Kết quả chung cuộc với chiến thắng 3-1 nghiêng về Mã Minh Cẩm

Bất chấp Kim Tae Ho có một cú đánh a băng may mắn đá bi lộn xộn ghi 2 điểm, qua đó có một series 6 điểm vượt lên dẫn 6/2 ở đầu ván ba, Mã Minh Cẩm vẫn bình tĩnh san bằng cách biệt và giành chiến thắng với điểm số 15/13 vượt lên dẫn 2-1. Lên tinh thần, Mã Minh Cẩm chơi khá thăng hoa ở ván thứ 4 khi thắng khá cách biệt 15/3, qua đó giành chiến thắng chung cuộc 3-1 tiến vào vòng 2 của giải.

Vào lúc 13 giờ 30 ngày mai 16-7, cơ thủ còn lại của Việt Nam là Ngô Đình Nại sẽ thi đấu gặp cơ thủ người Hàn Quốc Chan Kuk Jung.

Tin cùng chuyên mục