Nguyễn Đức Anh Chiến có chiến thắng đầu tiên sau 5 Round đấu giải Billiards PBA Hàn Quốc

Sau 4 Round đấu không thành công thua ngay trận đầu, cuối cùng nhà vô địch quốc gia năm 2022 Nguyễn Đức Anh Chiến cũng tìm được chiến thắng đầu tiên khi gia nhập đấu trường PBA Tour Hàn Quốc. Anh đã đánh bại Kang Dong Koong ở trận đầu tiên Round 5 diễn ra chiều tối nay.
Nguyễn Đức Anh Chiến có "tùng" ở PBA Tour. Ảnh: KIM YOUNG HUN
Nguyễn Đức Anh Chiến có "tùng" ở PBA Tour. Ảnh: KIM YOUNG HUN

Mùa giải BPA Tour năm 2023-2024 gồm 9 Round, mỗi Round đấu có số tiền thưởng khá lớn khoảng 5 tỷ đồng. Sau 9 Round đấu, BTC sẽ chọn 32 cơ thủ có thành tích xuất sắc nhất dự vòng chung kết có số tiền thưởng lớn hơn rất nhiều.

Trải qua 4 Round đấu đầu tiên, Nguyễn Đức Anh Chiến là cơ thủ Việt Nam chơi thất vọng nhất. Anh chưa biết thắng là gì và đang đứng hạng 118 PBA. Trong khi đó, những người đồng hương cũng đạt được một số thành quả tốt như Mã Minh Cẩm đang đứng hạng 13 bảng xếp hạng PBA, Nguyễn Quốc Nguyện và Nguyễn Huỳnh Phương Linh cùng hạng 17, Ngô Đình Nại hạng 54. Những thứ hạng này, 4 cơ thủ Việt Nam đang sáng cửa tranh chấp 32 chiếc vé dự vòng chung kết.

Nguyễn Đức Anh Chiến lần đầu tiên lọt vào vòng 2 PBA Tour

Nguyễn Đức Anh Chiến lần đầu tiên lọt vào vòng 2 PBA Tour

Bước vào Round 5 diễn ra hôm nay, tưởng chừng như Nguyễn Đức Anh Chiến sẽ tiếp tục trắng tay khi anh gặp cơ thủ cơ thủ “nặng ký” Kang Dong Koong – người từng vô địch một Round PBA. Khởi đầu trận đấu, Kang Dong Koong chơi sung mãn thắng ván đầu 15/2 và dẫn 14/5 ở ván thứ hai. Thế nhưng, Nguyễn Đức Anh Chiến đã kịp bừng tỉnh bằng một series 10 điểm làm cuộc lội ngược dòng ngoạn mục thắng lại với điểm số 15/14 cân bằng tỷ số 1-1.

Một lần nữa, Anh Chiến tiếp tục lâm nguy khi bị Kang Dong Koong giành chiến thắng ván ba với điểm số 15/10 và cơ thủ Việt Nam tiếp tục tung series 9 điểm giành chiến thắng ván 4 với điểm số 15/4.

Hoà nhau 2-2, hai cơ thủ bước vào lượt Penalty định mệnh để giải quyết số phận trận đấu. Do có lợi thế được đề pa, Anh Chiến đã ghi được 1 điểm, trong khi Kang Dong Koong lại trắng tay ở thế bi sau đó. Nhờ thế, Nguyễn Đức Anh Chiến giành chiến thắng chung cuộc 3-2 để lần đầu tiên lọt vào vòng 2 một Round đấu PBA Tour.

Nguyễn Quốc Nguyện đang từng bước bắt nhịp với PBA Tour

Nguyễn Quốc Nguyện đang từng bước bắt nhịp với PBA Tour

Ngày hôm nay được xem là ngày thi đấu khá thành công của các cơ thủ Việt Nam. Bởi hai cơ thủ còn lại thi đấu hôm nay, Mã Minh Cẩm cũng lội ngược dòng thắng Park Yeon Cho (Hàn Quốc) 3-1 (11/15, 15/8, 15/12, 15/3) và Nguyễn Quốc Nguyện thắng Lee Joo Young (Hàn Quốc) 3-0 (15/5, 15/8, 15/7).

Vào ngày mai, hai cơ thủ Việt Nam còn lại sẽ ra sân khi Nguyễn Huỳnh Phương Linh sẽ gặp Seung Rae jeon (Hàn Quốc) và Ngô Đình Nại gặp Kyong Nam Ko (Hàn Quốc). Cả hai trận đấu này đều thi đấu cùng giờ 16 giờ 30.

Tin cùng chuyên mục