Nguy cơ Công Phượng thêm lần lỡ hẹn với đội tuyển Việt Nam

Tiền đạo Nguyễn Công Phượng được xác nhận dính chấn thương bắp chân nên chỉ thi đấu 16 phút cho CLB chủ quản Yokohama ở vòng 3 J-League Cup 2024.

Công Phượng bị đau bắp chân trước thời điểm công bố danh sách đội tuyển Việt Nam đợt FIFA Days tháng 6. ẢNH: YOKOHAMA FC
Công Phượng bị đau bắp chân trước thời điểm công bố danh sách đội tuyển Việt Nam đợt FIFA Days tháng 6. ẢNH: YOKOHAMA FC

Đây là trận đấu thứ 2 của Công Phượng được HLV Shuhei Yomoda sử dụng tại mùa giải 2024. Tiền đạo 29 tuổi được tung vào sân ở phút 41, thời điểm Yokohama đang bị Nagoya Grampus dẫn trước với tỷ số 1-2. Đến phút 57, HLV Yomoda bất đắc dĩ phải thay Công Phượng ra sân. Theo nhà cầm quân người Nhật Bản chia sẻ sau trận đấu, chân sút người Nghệ An bị đau ở bắp chân.

Tình huống được cho dẫn đến chấn thương của Công Phượng đến ở phút 54, khi tuyển thủ Việt Nam bị hai cầu thủ Nagoya Grampus va chạm từ phía sau. Ba trước phút khi được thay ra, HLV Yomoda cảm nhận rõ học trò không đảm bảo được thể trạng để có thể tiếp tục trận đấu. Sau khi Công Phượng được thay ra, Yokohama đón nhận thêm một bàn thua nữa để khép lại với thất bại tỷ số 1-3, qua đó dừng bước tại J-League Cup 2024.

Đây là điều vô cùng đáng tiếc với Công Phượng. Bởi những sân chơi như J-League Cup hay Cúp Hoàng đế Nhật Bản là cơ hội cho tiền đạo 29 tuổi được ra sân thi đấu tại xứ hoa Anh Đào, đặt trong bối cảnh anh đang gặp nhiều khó khăn trong việc tìm kiếm suất được... ngồi dự bị ở J-League 2 (Giải hạng Nhất Nhật Bản 2024). Lần đầu tiên Công Phượng được ra sân cũng tại J-League Cup, khi anh trải 68 phút thi đấu thuộc vòng 2.

Nhưng quan trọng hơn, chấn thương mà Công Phượng gặp phải đến vào thời điểm tân HLV Kim Sang-sik sắp công bố danh sách của đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho 2 trận đấu với Philippines và Iraq ở vòng loại World Cup 2026 vào tháng 6 tới. Tại đợt FIFA Days hồi tháng 3, Công Phượng cũng được cựu HLV Philippe Troussier triệu tập, nhưng sau đó phải nói lời chia tay vì chấn thương.

Không loại trừ khả năng Công Phượng sẽ phải thêm một lần lỡ hẹn với đội tuyển Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục