Giải Billiard PBA Tour Round 2

Ngô Đình Nại giành chiến thắng thần tốc với Series thưởng “Perfect” lấy trọn 200 triệu đồng

Không chỉ giành chiến thắng khá cách biệt trước hảo thủ của làng Billiard thế giới Eddy Leppens (Bỉ) trong trận đấu vòng 2 giải Billiard Carom 3 băng PBA Tour Round 2 diễn ra vào tối nay, cơ thủ Ngô Đình Nại còn thực hiện một series hoàn hảo “Perfect” với 15 điểm để nhận thưởng 10 triệu Won (khoảng 200 triệu đồng) dù chỉ mới lọt vào vòng 3 của giải.

Ngô Đình Nại với chiến thắng ấn tượng
Ngô Đình Nại với chiến thắng ấn tượng

Trong số 3 cơ thủ Việt Nam thi đấu vòng 2 (64 cơ thủ) vào hôm nay, có lẽ Ngô Đình Nại là cơ thủ gặp nhiều khó khăn nhất do phải đối đầu với cơ thủ nổi dung từng vô địch Round PBA Tour Eddy Leppens.

Sau khi có chiến thắng ở lượt đầu tiên, dường như Ngô Đình Nại đã giải toả được áp lực và từng bước quen dần với thể thức thi đấu PBA. Bất chấp cho Eddy Leppens khởi đầu trận đấu khá tốt khi vượt lên dẫn 10/5, Ngô Đình Nại bắt đầu lên tiếng để có một chiến thắng gây ấn tượng mạnh với giới Billiard Hàn Quốc.

Đầu tiên, anh tung ra một series 10 điểm đẹp mắt để từ đó làm cuộc lội ngược dòng thắng 15/10 vượt lên dẫn 1-0. Trong ván thứ 2 ở lượt cơ thứ 7, Ngô Đình Nại cũng có một series 5 điểm vượt lên dẫn 8/4 và thắng luôn 15/6, gia tăng cách biệt lên 2-0.

Ngô Đình Nại giành chiến thắng thần tốc với Series thưởng “Perfect” lấy trọn 200 triệu đồng ảnh 1 Ngô Đình Nại đang bắt đầu bắt nhịp được với PBA Tour

Chưa dừng ở đó, Ngô Đình Nại đã làm cầu trường bùng nổ ở lượt cơ thứ 4 của ván đấu thứ ba. Sau khi Eddy Leppens đi được 10 điểm dẫn 10/0, Ngô Đình Nại tiếp tục có một đường cơ “vi diệu” 15 điểm, làm cuộc lội ngược dòng thành công thắng 15/10, qua đó giành chiến thắng chung cuộc 3-0, tiến vào vòng 3 (vòng 32) gặp cơ thủ Kim Byung Seob (Hàn Quốc).

Theo điều lệ của giải PBA Tour, ngoài chức địch mỗi Round với số tiền thưởng 100 triệu Won (khoảng 2 tỷ đồng), BTC còn trao duy nhất 1 giải Series Perfect (đi 15 điểm) trị giá 10 triệu Won cho mỗi Round. Chính vì thế, Ngô Đình Nại là người đầu tiên của Round 2 thực hiện được nên cơ thủ Việt Nam sẽ “ẳm” được phần thưởng đầy giá trị này.

Ngô Đình Nại giành chiến thắng thần tốc với Series thưởng “Perfect” lấy trọn 200 triệu đồng ảnh 2 Trang thông tin của BTC đưa thông báo Ngô Đình Nại nhận thưởng 10 triệu Won

Sau khi giành chiến thắng Cho Keon Hwi khá chật vật nhờ vào lượt Penalt định mệnh ở trận ra quân vòng 128, cơ thủ Nguyễn Quốc Nguyện tiếp tục tận hưởng niềm vui trong lượt “đấu súng” với cơ thủ Park Jeong Geun trong trận đấu vào lúc 13 giờ chiều nay.

Trận đấu là màn rượt đuổi tỷ số khi Quốc Nguyện thắng ván đầu với điểm số 15/11 và thua lại 13/15 ở ván 2. Đến ván thứ ba, “anh Sáu” của Billiard Việt Nam một lần nữa vượt lên dẫn 15/10 nhưng để cho Park Jeong Geun thắng lại 15/9, cân bằng tỷ số 2-2.

Ngô Đình Nại giành chiến thắng thần tốc với Series thưởng “Perfect” lấy trọn 200 triệu đồng ảnh 3 Niềm vui của Quốc Nguyện với chiến thắng trong lượt Penalty

Bước vào lượt Penalty định mệnh, dù đứng trước hình bi đề pa tương đối dễ, nhưng Park Jeong Geun chỉ ghi được duy nhất 1 điểm. Trong khi đó, sau khi xử lý hình bi 3 băng gọn ghẽ, Quốc Nguyện đã có một cú “cule nhồi” với đường cong ảo diệu, bi chạm băng dài và giựt vào băng ngắn 2 lần liên tiếp trúng bi mục tiêu để hoàn thành chiến thắng 2/1 trong lượt Penalty. Với chiến thắng này, Quốc Nguyện lọt tiếp vào vòng 3 sẽ gặp cơ thủ Lee Seung Jin.

Đáng tiếc trong trận đấu vào lúc 10 giờ sáng nay, Mã Minh Cẩm đã thua đáng tiếc trước cơ thủ Hàn Quốc Sang Yong Lee. Sau khi thua đáng tiếc ở ván đầu với điểm số 14/15, Mã Minh Cẩm đã thắng lại 2 ván sau với điểm số 15/14, 15/10. Ở ván thứ 4, cơ hội rất lớn cho cơ thủ Việt Nam khi anh dẫn 9/0 và có 2 cơ hội để kết thúc trận đấu. Thế nhưng, Mã Minh Cẩm lại bỏ lỡ và đã thua luôn trong lượt Penalty 0/2 đành nói lời chia tay với giải.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

TPHCM World Cup tuần trước là giải cuối cùng Anh Chiến đánh ở UMB

Huy chương bạc SEA Games Nguyễn Đức Anh Chiến gia nhập làng Billiards PBA Hàn Quốc

Tiếp nối một số cơ thủ hàng đầu Việt Nam, đương kim vô địch quốc gia nội dung Carom 3 băng cũng như HCV SEA Games 31 Nguyễn Đức Anh Chiến chính thức rời hệ thống thi đấu của Liên đoàn Billiards thế giới (UMB) để sang chơi cho hệ thống thi đấu của Hiệp hội Billiards chuyên nghiệp (PBA) tại Hàn Quốc.